Nền kinh tế châu Á sẽ tiếp tục sụt giảm sau đà giảm của tháng 4

Công nhân cắt một đường ống dẫn dầu tại một nhà máy ở Thanh Đảo, phía đông tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Ảnh: AFP
(PLVN) - Kết quả các cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh công bố hôm nay  - 4/5 cho thấy, trong tháng 4, hoạt động của nhà máy Châu Á đã bị thiệt hại và sẽ giảm dần khi các Chính phủ vẫn đang áp dụng nhiều biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, khiến hoạt động sản xuất bị đóng băng và nhu cầu tiêu dùng bị cắt giảm.

Doanh nghiệp cần gì sau dịch Covid-19?

Doanh nghiệp cần gì sau dịch Covid-19?
(PLVN) - Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) vừa đưa ra Báo cáo đánh giá tác động của Covid-19 đến nền kinh tế và các khuyến nghị chính sách ứng phó giai đoạn dịch bệnh và hậu Covid-19. 

Sân cỏ đóng băng vì Covid-19, cầu thủ rớt giá

CLB Liverpool mất hàng triệu bảng Anh vì giá chuyển nhượng cầu thủ sụt giảm
(PLVN) - Các giải đấu bị “đóng băng”, các câu lạc bộ điêu đứng vì doanh thu sụt giảm. Dịch bệnh cũng khiến giá trị cầu thủ, đặc biệt là các ngôi sao hàng đầu thế giới sụt giảm nghiêm trọng. Chưa kể, một mùa hè ảm đạm với ít thương vụ bom tấn tại kỳ chuyển nhượng sắp tới là viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra. 

Thương hiệu đình đám một thời Lilama 3- Bao giờ thôi ngủ quên trong chiến thắng?

Thương hiệu đình đám một thời Lilama 3- Bao giờ thôi ngủ quên trong chiến thắng?
(PLVN) - Từ một doanh nghiệp liên tục được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, Công ty Cổ phần Lilama 3 những năm gần đây lại kinh doanh ngày càng bết bát. Thậm chí, trong số các “ông lớn” bị Bảo hiểm Xã hội TP Hà Nội “bêu tên” về nợ đóng các loại bảo hiểm xã hội hồi cuối năm 2019, Lilama 3 còn dẫn đầu danh sách “đen” này.

Vận tải đường sắt sụt giảm thị phần 3 năm liền

ảnh minh họa
(PLVN) - Theo báo cáo của Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải - GTVT), thị phần vận tải đường sắt cả hàng hoá và hành khách sụt giảm đáng kể trong 3 năm gần đây. Nhiều mục tiêu đặt ra trong Chiến lược phát triển GTVT đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 không đạt được.

Nhiều nhóm tình nguyện “giải cứu” dưa hấu

Nhiều nhóm tình nguyện “giải cứu” dưa hấu
- Ngày 26/3, ông Bùi Hữu Khai, nông dân trồng dưa hấu ở xã Long Hữu (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) cho biết, vừa dẫn nhóm tình nguyện từ TPHCM đến địa phương mua dưa hấu giúp bà con nông dân.

Lượng khách du lịch trong tháng 8 tăng trưởng ở mức khá

Sặc sỡ hoa tam giác mạch
(PLO) - Theo báo cáo của Vụ Kinh tế Dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2016 tăng trưởng khá, ước đạt 899.738 lượt khách, tăng 6,3% so với tháng trước, tăng 34,4% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Nuôi trồng thủy sản ở Huế thất bát vì sản phẩm xử lý môi trường bị “rút ruột”?

Cua nuôi xen ghép với tôm chết hàng loạt vì nước bị ô nhiễm vì tôm chết. (ảnh lớn) và Sản phẩm xử lý môi trường bị thu giữ vì vi phạm (ảnh do Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế cung cấp).
(PLO) - Đầu tư hàng trăm triệu đồng tiền tôm giống, thức ăn cũng như công chăm sóc, nhưng kết thúc vụ tôm đa phần các hộ nuôi tôm trên vùng phá Tam Giang lại thiệt hại nặng nề vì tôm nuôi chết hàng loạt. Bên cạnh chất lượng nguồn giống thì việc sản phẩm xử lý môi trường kém cũng ảnh hưởng đến vụ tôm năm nay.