Nhiều nhóm tình nguyện “giải cứu” dưa hấu

- Ngày 26/3, ông Bùi Hữu Khai, nông dân trồng dưa hấu ở xã Long Hữu (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) cho biết, vừa dẫn nhóm tình nguyện từ TPHCM đến địa phương mua dưa hấu giúp bà con nông dân.

Nhóm tình nguyện đang mua dưa hấu của bà con tại ấp Hồ Thùng (xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) với số lượng 12 tấn, giá 2.700 đồng/kg.

Ông Khai cho biết: “Bà con trồng dưa ở địa phương rất vui mừng vì giá dưa hiện tại (loại 1) ở địa phương được thương lái mua chỉ 2.200 đồng/kg; dưa dạt (khoảng 1,5 kg/quả) được mua với giá chưa đến 1.000 đồng/kg. Hiện tại, đang vào vụ thu hoạch nên số lượng dưa hấu ở địa phương còn rất lớn”.

Chị Linh, thành viên nhóm tình nguyện cho biết: “Sau khi đọc thông tin trên các phương tiện truyền thông nên nhóm quyết định xuống Trà Vinh để mua dưa hấu giúp bà con. Ngay trong chiều 26/3 sẽ mua 2 xe với số lượng 12 tấn để chở lên TPHCM tiêu thụ. Sau đó, nếu tiêu thụ hết sẽ tiếp tục mua giúp bà con. Đồng thời, sẽ quay phim, chụp ảnh và viết bài để chia sẻ cho nhiều thành viên trong nhóm và cộng đồng biết để cùng chung tay tiêu thụ dưa hấu giúp người dân”.

Dưa hấu rớt giá thảm, nhiều nhóm tình nguyện muốn tiêu thụ giúp bà con

Dưa hấu rớt giá thảm, nhiều nhóm tình nguyện muốn tiêu thụ giúp bà con

Trước đó, như Dân trí đã thông tin nhiều nông dân trồng dưa hấu ở xã Long Hữu (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) khốn khổ khi bị thương lái “bẻ kèo”, bỏ tiền đặt cọc vì giá dưa hấu liên tục sụt giảm. Hiện tại, dưa hấu tràn tràn ra lề đường được bán với giá 10.000 đồng/3kg nên nhiều nông dân mạo hiểm thuê xe ra tận miền Bắc để bán dưa mong thu hồi lại vốn đã đầu tư.

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều bạn đọc đã bình luận, để lại số điện thoại với mong muốn tiêu thụ dưa hấu giúp bà con nông dân ở Trà Vinh. Theo ông Khai, thông qua những số điện thoại này, ông sẽ tiếp tục liên hệ để làm cầu nối tiêu thụ dưa giúp bà con. Nếu cần sẽ thuê xe chở ra ngoài miền Bắc để tiêu thụ vì giá tại địa phương quá rẻ.

Theo Minh Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu giữ 6 tạ nấm lim và linh chi tại Lạng Sơn

Cán bộ Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Lạng Sơn) kiểm tra hàng hóa vi phạm.
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ lô hàng là nấm lim và linh chi vi phạm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Lô hàng có trị giá ước tính khoảng 300 triệu đồng .

Lịch cắt điện ngày mai – 24/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (24/9),  một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai – 23/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 23/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng.

Phố Hàng Mã rón rén mở cửa bán đồ chơi Trung thu

Phố Hàng Mã rón rén mở cửa bán đồ chơi Trung thu
VOV.VN - Do đồ chơi, đồ trang trí không phải mặt hàng thiết yếu nên các cửa hàng trên phố Hàng Mã không được phép hoạt động. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân, một số cửa hàng vẫn mở cửa để bán đồ chơi Trung thu.

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid
(PLVN) - Những lợi ích của thanh toán trực tuyến dần được người dùng đón nhận và tin tưởng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp thì mở tài khoản/thẻ thanh toán để tận dụng kênh thanh toán này trở nên cần thiết và nhiều lợi ích.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .