Từ khóa: #SaiGon CO.OP

Cần làm đúng chủ trương của Đảng về khuyến khích tăng vốn, kết nạp thành viên phát triển hợp tác xã

Luật sư Lưu Văn Tám
(PLVN) - Vừa qua, có một số thông tin về kết quả của Thanh tra Quận tại Hợp tác xã Tiêu dùng phường 14 quận 8 và Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ quận 11, cho rằng các hợp tác xã này có dấu hiệu vi phạm khi góp vốn “chui”, góp vốn “siêu tốc” vào Saigon Co.op. Đây là nhận định không đúng với đường lối của Đảng và quy định của Luật Hợp tác xã về việc huy động vốn, kết nạp thành viên để phát triển tổ chức kinh tế tập thể.

Luật sư lên tiếng việc các hợp tác xã bị quy kết “góp vốn chui”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Các hợp tác xã thành viên của Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã huy động nguồn vốn xã hội cho việc phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nhưng lại bị quy chụp là “góp vốn chui” khiến nhiều hợp tác xã đồng loạt phản ứng. Các luật sư nói gì về vấn đề này?

Hệ thống siêu thị sẵn sàng phục vụ Tết

Nhiều chương trình khuyến mại Tết đã chạy sớm để giảm áp lực mua sắm dịp cao điểm.
(PLVN) - Mặc dù dự báo sức mua có thể giảm do hậu quả kéo dài của dịch Covid-19 nhưng hầu như tất cả các hệ thống siêu thị lớn đều khẳng định đã chuẩn bị lượng hàng hóa Tết năm nay tăng cao hơn Tết năm 2020, có đơn vị tăng đến 30%.

Một thời mê đắm con mèo đen Nam Dương

Sản phẩm nước tương Nam Dương có mặt tại nhiều siêu thị.
(PLVN) - Có mặt trên thị trường từ năm 1951 tại Bến Bình Đông (TP HCM), tàu vị yểu Con Mèo Đen (nước tương Nam Dương) là một trong những sản phẩm vang bóng một thờ, trở thành gia vị không thể thiếu trong bếp ăn của hàng triệu người Việt.

Trong tâm "bão dịch", thương mại điện tử "lên ngôi"

Trong tâm "bão dịch", thương mại điện tử "lên ngôi"
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, trị trường thương mại điện tử tăng trưởng trung bình 25% và còn hy vọng tăng hơn nữa trong thời gian tới. Tuy nhiên, có lẽ không còn phải đợi lâu, dịch Covid 19 đang làm đảo lộn nhiều thói quen và thương mại điện tử  đã chính thức lên ngôi ngay trong cơn bão Covid.