Xuất hiện người tố cáo thứ hai trong vụ bê bối Ukraine của Tổng thống Trump

(PLVN) - Người tố cáo thứ hai đã xuất hiện sau vụ người đầu tiên đứng ra cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tìm cách yêu cầu người đồng cấp Ukraine điều tra một đối thủ chính trị của ông.
Xuất hiện người tố cáo thứ hai trong vụ bê bối Ukraine của Tổng thống Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Reuters dẫn lời Luật sư Mark Zaid ngày 6/10 cho biết, người tố cáo thứ 2 này cũng là một quan chức tình báo.

Người này được cho là có thông tin trực tiếp về một số các cáo buộc đã được người tố cáo đầu tiên công bố.

Tố cáo đó đã dẫn tới việc Hạ viện Mỹ quyết định điều tra luận tội đối với tổng thống Trump.

Trong một tuyên bố, ông Zaid cho hay quan chức tình báo thứ 2 đã được tổng thanh tra cộng đồng tình báo Mỹ Michael Atkinson phỏng vấn theo quy trình kiểm tra ban đầu với các đơn tố cáo.

Đơn tố cáo của người tố cáo đầu tiên đã được nộp cho Tổng thanh tra Mỹ hôm 12/8. Đơn này dẫn thông tin nhận được từ 6 quan chức tình báo Mỹ, bày tỏ quan ngại rằng ông Trump đang sử dụng quyền lực tổng thống để nhờ nước ngoài can thiệp trong chiến dịch tái tranh cử nhiệm kỳ hai năm 2020.

Tố cáo cũng cho rằng ông Trump đã sử dụng khoản tiền viện trợ 400 triệu USD để có được cam kết của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhằm điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden - đối thủ chính trị của ông, người đang được xem là ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 - và con trai ông Joe là Hunter Biden, vốn từng làm giám đốc một công ty năng lượng Ukraine.

Xác nhận về việc có người tố cáo thứ 2 được đưa ra sau khi ông Trump công khai kêu gọi Trung Quốc điều tra con trai của ông Biden - vốn cũng có công việc kinh doanh ở Trung Quốc – khiến một số người trong chính Đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump tỏ ra không hài lòng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376