Xuất hiện người tố cáo thứ hai trong vụ bê bối Ukraine của Tổng thống Trump

(PLVN) - Người tố cáo thứ hai đã xuất hiện sau vụ người đầu tiên đứng ra cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tìm cách yêu cầu người đồng cấp Ukraine điều tra một đối thủ chính trị của ông.
Xuất hiện người tố cáo thứ hai trong vụ bê bối Ukraine của Tổng thống Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Reuters dẫn lời Luật sư Mark Zaid ngày 6/10 cho biết, người tố cáo thứ 2 này cũng là một quan chức tình báo.

Người này được cho là có thông tin trực tiếp về một số các cáo buộc đã được người tố cáo đầu tiên công bố.

Tố cáo đó đã dẫn tới việc Hạ viện Mỹ quyết định điều tra luận tội đối với tổng thống Trump.

Trong một tuyên bố, ông Zaid cho hay quan chức tình báo thứ 2 đã được tổng thanh tra cộng đồng tình báo Mỹ Michael Atkinson phỏng vấn theo quy trình kiểm tra ban đầu với các đơn tố cáo.

Đơn tố cáo của người tố cáo đầu tiên đã được nộp cho Tổng thanh tra Mỹ hôm 12/8. Đơn này dẫn thông tin nhận được từ 6 quan chức tình báo Mỹ, bày tỏ quan ngại rằng ông Trump đang sử dụng quyền lực tổng thống để nhờ nước ngoài can thiệp trong chiến dịch tái tranh cử nhiệm kỳ hai năm 2020.

Tố cáo cũng cho rằng ông Trump đã sử dụng khoản tiền viện trợ 400 triệu USD để có được cam kết của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhằm điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden - đối thủ chính trị của ông, người đang được xem là ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 - và con trai ông Joe là Hunter Biden, vốn từng làm giám đốc một công ty năng lượng Ukraine.

Xác nhận về việc có người tố cáo thứ 2 được đưa ra sau khi ông Trump công khai kêu gọi Trung Quốc điều tra con trai của ông Biden - vốn cũng có công việc kinh doanh ở Trung Quốc – khiến một số người trong chính Đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump tỏ ra không hài lòng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬