Thủ tướng Anh xuất viện sau 1 tuần điều trị Covid-19

(PLVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 12/4 đã xuất viện ở thủ đô London sau 1 tuần điều trị bệnh Covid-19.
Thủ tướng Anh xuất viện sau 1 tuần điều trị Covid-19 Thủ tướng Anh Boris Johnson.

AFP dẫn lời một người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, theo lời khuyên của nhân viên y tế, nhà lãnh đạo 55 tuổi sẽ không trở lại làm việc ngay lập tức.

Thay vào đó, ông sẽ về nhà riêng ở Chequers, Buckinghamshire để tĩnh dưỡng một thời gian.

“Thủ tướng đã được xuất viện để tiếp tục phục hồi tại Checkers. Ông ấy muốn cảm ơn tất cả mọi người tại St Thomas (Bệnh viện) vì sự chăm sóc tuyệt vời mà ông ấy đã nhận được”, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết.

Trong phát biểu công khai đầu tiên sau khi xuất viện, Thủ tướng Anh nói rằng ông cảm ơn cũng không đủ tới những người đã chăm sóc ông tại bệnh viện. “Tôi không thể cảm ơn họ cho đủ. Tôi nợ họ cả cuộc đời”, ông nói.

Tin tức về tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh trái ngược với bức tranh tổng thể trên khắp nước Anh, với tổng số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện ở nước này đã vượt qua cột mốc nghiệt ngã 10.000 người.

Anh hiện đang chứng kiến số người chết hàng ngày tương tự với tình trạng từng thấy trước đây ở các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của châu Âu là Italia và Tây Ban Nha.

Trong 2 ngày qua, số người tử vong mỗi ngày tại nước này đều lên đến gần 1.000 trường hợp. Con số thực tế được cho là có thể cao hơn vì thống kê trên không bao gồm những người đã chết tại nhà và cộng đồng.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376