Nga thử tên lửa “không đối thủ”, mang đầu đạn cực “khủng”

(PLVN) - Nga đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở phía bắc nước này nhằm vào một mục tiêu ở Kamchatka, khu vực Viễn Đông của Nga.
Nga thử tên lửa “không đối thủ”, mang đầu đạn cực “khủng” Hình ảnh vụ phóng thử.

Hãng tin TASS dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa cố định Topol-M (phiên bản phóng từ hầm phóng) đã được tiến hành từ  sân bay vũ trụ Plesetsk hôm 30/9.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ phóng thử nhằm xác nhận các đặc điểm bay của hệ thống tên lửa nói trên.

“Các nhiệm vụ được giao trong vụ phóng thử đã được hoàn thành đầy đủ. Đầu đạn đã đến điểm được chỉ định ở Bán đảo Kamchatka”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vẫn theo Bộ trên, vụ phóng thử đã một lần nữa khẳng định những tính năng kỹ thuật của các tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M đang làm nhiệm vụ chiến đấu trong Lực lượng tên lửa chiến lược Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố video ghi lại cuộc phóng thử tên lửa kéo dài 1 phút 6 giây, trong đó cho thấy rõ khoảnh khắc tên lửa được phóng đi.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M do Viện Công nghệ Nhiệt Moscow phát triển.  Tên lửa này có tầm bắn hơn 11.000 km, mang đầu đạn lên tới 1 megaton.

Theo một số nguồn tin, tên lửa này sử dụng nhiên liệu rắn 3 tầng đẩy, với sức công phá tương đương 500.000 tấn thuốc nổ.

Tổ hợp tên lửa này được cho là có kích thước và hình dạng gần như tên lửa đạn đạo chiến lược Minuteman của Mỹ và đặc biệt được cho là không có đối thủ trên thế giới.

So với các loại tên lửa mà Nga đã nghiên cứu trước đây, tên lửa Topol-M có những đặc điểm hết sức ưu việt là thời gian tác chiến ngắn, độ chính xác cao và có thể bảo quản, sử dụng trong thời gian dài.

Các hệ thống tên lửa loại này đang hoạt động trong Lực lượng tên lửa chiến lược Nga bao gồm phiên bản di động và phiên bản phóng từ hầm phóng.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.
Loading...

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.

Nhiều vi phạm tại Cục Điện ảnh: Cục trưởng kém năng lực, phải chăng là vì được bổ nhiệm sai quy trình?

Nhiều vi phạm tại Cục Điện ảnh: Cục trưởng kém năng lực, phải chăng là vì được bổ nhiệm sai quy trình?
(PLVN) - Những ngày gần đây, dư luận đang dậy sóng trước việc Cục Điện ảnh cấp duyệt cho phép công chiếu bộ phim hoạt hình có cài hình ảnh công nhận “đường lưỡi bò”. Không những vậy, bà Nguyễn Thu Hà lãnh đạo Cục này còn đang bị tố được bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện, sai quy trình. Ngoài ra, bà Hà còn bị tố trong công tác quản lý, do chưa đủ năng lực đảm nhiệm chức vụ dẫn đến hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. 

Trường học khốn đốn vì Viwasupco đột ngột cắt nước

Trường học khốn đốn vì Viwasupco đột ngột cắt nước
(PLVN) - Theo khuyến cáo của Công ty Viwaco, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội sử dụng nước sạch từ nguồn nước sông Đà sáng nay, 16/10, tiến hành sục, rửa bể nước. Tuy nhiên, đơn vị cấp nước là Công ty nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã đột ngột cắt nước...