Chủ tịch Hạ viện Mỹ có thể bị phạt vì không tuân thủ quy định do chính mình đặt ra

(PLVN) - Một nhóm đảng viên Đảng Cộng hòa đang kêu gọi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi phải nộp phạt do bà không tuân thủ các quy tắc mới được thực hiện yêu cầu các thành viên phải đi qua máy dò kim loại trước khi vào phòng Hạ viện.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ có thể bị phạt vì không tuân thủ quy định do chính mình đặt ra Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Theo tờ The Hill, các đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban Quản lý Hạ viện hôm 5/2 đã gửi một lá thư yêu cầu bà Pelosi nộp phạt và nên tuân thủ quy tắc mới mà bà đã thúc đẩy thực hiện.

"Hôm qua, vào khoảng 9:59 sáng, nhiều thành viên đã quan sát thấy Chủ tịch Hạ viện bước vào Phòng của Hạ viện mà không hoàn thành việc kiểm tra an ninh", bức thư của các đảng viên đảng Cộng hòa viết, “Điều đó vi phạm rõ ràng Nghị quyết 73 của Hạ viện và bà phải nộp tiền phạt. Vui lòng thông báo cho chúng tôi sau khi khoản tiền phạt đã được thẩm định. Chúng tôi mong nhận được phản hồi nhanh chóng cho yêu cầu này. "

Viên chức đặc trách duy trì trật tự Hạ viện tạm quyền Timothy Blodgett cho hay, ông chưa nhận được khiếu nại từ Cảnh sát Capitol về vi phạm của Pelosi.

"Chỉ USCP mới có thể xác định xem một cá nhân có không hoàn thành việc kiểm tra an ninh hay không vì chỉ USCP mới có đủ đào tạo để xác định việc tuân thủ các quy trình kiểm tra của USCP. Tôi đã chỉ đạo rằng USCP phải lập các báo cáo sự cố bất thường về bất kỳ cá nhân nào không hoàn thành bảo mật sàng lọc mà không có ngoại lệ. Tôi không nhận được bất kỳ báo cáo sự cố bất thường nào từ USCP liên quan đến Chủ tịch Hạ viện”, ông nói.

Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã bỏ phiếu trong tuần này để phạt 5.000 đô la cho vi phạm đầu tiên và 10.000 đô la cho lần thứ hai đối với các thành viên không tuân thủ các quy định mới.

Các quy định này được bổ sung sau vụ bạo loạn ngày 6/1 vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa chỉ trích động thái lắp đặt máy dò kim loại, cho rằng mối đe dọa đến từ bên ngoài tòa nhà - chứ không phải các thành viên. 

Trước đó, ngày 5/2, các nghị sĩ Louie Gohmert và Andrew Clyde đã bị phạt mỗi người 5.000 đô-la. Khoản phạt này sẽ bị trừ vào lương của họ, theo quy định mới được thông qua hôm 2/2, CNN cho biết.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay
(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬