Từ khóa: #phóng vệ tinh

Dùng xung đột để lèo lái dư luận

 Tướng Qassem Soleimani - người đứng đầu lực lượng Quds của Iran
(PLVN) - Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đã đẩy tất cả những chuyện chính trị an ninh thời sự trước đấy của cả thế giới ra ngoài tâm điểm của mọi sự chú ý, theo dõi. Tuy nhiên, không vì các nước và các đối tác đều phải dành ưu tiên chính sách hàng đầu cho việc chống dịch bệnh mà những chuyện chính trị an ninh thế giới kia bị lắng xuống hẳn.

Căng thẳng Mỹ - Triều bùng trở lại?

Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/3 lên tiếng nói rằng ông sẽ “rất, rất thất vọng” với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu về thông tin tình báo gần đây cho rằng Triều Tiên đã cho sửa chữa lại bãi phóng tên lửa tầm xa Sohae được xác nhận.

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các kỹ sư trẻ chế tạo vệ tinh MicroDragon
(PLVN) - Chiều 21/1/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, biểu dương các kỹ sư trẻ chế tạo vệ tinh MicroDragon của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Triều Tiên ngừng các hoạt động tháo dỡ bãi thử tên lửa

Triều Tiên dừng các hoạt động tháo dỡ bãi thử tên lửa- Ảnh minh họa.
(PLO) - Mới đây, hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy, Triều Tiên đã ngừng các hoạt động tháo dỡ bãi thử tên lửa mới chỉ trong giai đoạn I ở Trung tâm phóng vệ tinh Sohae, đi ngược lại cam kết với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh tháng 6 vừa qua. 

Nhiều tiến triển tích cực trên bán đảo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Getty/VOV
(PLO) - Những hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đã bắt đầu phá dỡ những hạ tầng chính tại một địa điểm trước đây được sử dụng để phát triển động cơ cho tên lửa đạn đạo của nước này. Trong khi đó, Hàn Quốc cũng dự định giảm số chốt gác tại biên giới giữa 2 nước.

Ấn Độ phóng vệ tinh lần thứ 100

Tên lửa đẩy PSLV-C40 mang theo vệ tinh được phóng từ đảo Sriharikota, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ ngày 12/1. Ảnh: AFP/TTXVN
(PLO) - Ngày 12/1, Ấn Độ đã tiến hành phóng vệ tinh lần thứ 100 vào không gian. Đây là một phần nỗ lực của Thủ tướng Narendra Modi nhằm đưa quốc gia này trở thành nhà cung cấp dịch vụ vũ trụ với chi phí thấp nhất toàn cầu. 

Năm 2018, Triều Tiên sẽ tìm cách đàm phán với Mỹ?

Cờ Triều Tiên tại phái đoàn thường trực của nước này tại Geneva
(PLO) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc trong một báo cáo công bố ngày 26/12 nhận định Triều Tiên sẽ tìm cách mở các cuộc đàm thương thảo với Mỹ về chương trình vũ khí của nước này trong năm tới, đồng thời theo đuổi việc nối lại quan hệ hữu nghị với Hàn Quốc.