Ấn Độ phóng vệ tinh lần thứ 100

(PLO) - Ngày 12/1, Ấn Độ đã tiến hành phóng vệ tinh lần thứ 100 vào không gian. Đây là một phần nỗ lực của Thủ tướng Narendra Modi nhằm đưa quốc gia này trở thành nhà cung cấp dịch vụ vũ trụ với chi phí thấp nhất toàn cầu. 
Tên lửa đẩy PSLV-C40 mang theo vệ tinh được phóng từ đảo Sriharikota, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ ngày 12/1. Ảnh: AFP/TTXVN Tên lửa đẩy PSLV-C40 mang theo vệ tinh được phóng từ đảo Sriharikota, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ ngày 12/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, tổng cộng có 31 vệ tinh nhỏ được đưa vào vũ trụ. Hơn một nửa số vệ tinh micro và nano là của Mỹ, còn lại là của  Ấn Độ, Canada, Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc và Anh.

“Tiến hành phóng vệ tinh lần thứ 100 được xem là một thành công rực rỡ, mở ra một tương lai tươi sáng đối với chương trình không gian của Ấn Độ”, ông Modi nói. Ấn Độ sẽ sử dụng vệ tinh mới nhất này để giám sát biên giới và xử lý hình ảnh có độ phân giải cao về trái đất. 

Trước đó hồi tháng 2/2017, Ấn Độ cũng đã phóng thành công 104 vệ tinh trên một tên lửa đẩy. Nước này đã chi khoảng 4 tỷ USD cho chương trình không gian và hy vọng các chương trình mới nhất sẽ có triển vọng trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp không gian toàn cầu trị giá 300 tỷ USD.  

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.