Ấn Độ phóng vệ tinh lần thứ 100

(PLO) - Ngày 12/1, Ấn Độ đã tiến hành phóng vệ tinh lần thứ 100 vào không gian. Đây là một phần nỗ lực của Thủ tướng Narendra Modi nhằm đưa quốc gia này trở thành nhà cung cấp dịch vụ vũ trụ với chi phí thấp nhất toàn cầu. 
Tên lửa đẩy PSLV-C40 mang theo vệ tinh được phóng từ đảo Sriharikota, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ ngày 12/1. Ảnh: AFP/TTXVN Tên lửa đẩy PSLV-C40 mang theo vệ tinh được phóng từ đảo Sriharikota, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ ngày 12/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, tổng cộng có 31 vệ tinh nhỏ được đưa vào vũ trụ. Hơn một nửa số vệ tinh micro và nano là của Mỹ, còn lại là của  Ấn Độ, Canada, Phần Lan, Pháp, Hàn Quốc và Anh.

“Tiến hành phóng vệ tinh lần thứ 100 được xem là một thành công rực rỡ, mở ra một tương lai tươi sáng đối với chương trình không gian của Ấn Độ”, ông Modi nói. Ấn Độ sẽ sử dụng vệ tinh mới nhất này để giám sát biên giới và xử lý hình ảnh có độ phân giải cao về trái đất. 

Trước đó hồi tháng 2/2017, Ấn Độ cũng đã phóng thành công 104 vệ tinh trên một tên lửa đẩy. Nước này đã chi khoảng 4 tỷ USD cho chương trình không gian và hy vọng các chương trình mới nhất sẽ có triển vọng trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp không gian toàn cầu trị giá 300 tỷ USD.  

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.