Từ khóa: #Phòng chống tham nhũng tiêu cực

Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Khắc phục tư tưởng bàn lùi, đùn đẩy, sợ sai không dám làm

Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Khắc phục tư tưởng bàn lùi, đùn đẩy, sợ sai không dám làm
(PLVN) -  Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) diễn ra ngày 12/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo - yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan chức năng chỉ đạo, chấn chỉnh, khắc phục tư tưởng bàn lùi, đùn đẩy, né tránh, làm việc cầm chừng, sợ sai không dám làm trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

'Bất kể là ai'

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hai năm trước đây, khi người dân nhiều tỉnh, thành đang phải chịu đựng cảnh dịch COVID-19 hoành hành mà còn phải chấp nhận chuyện trả tiền kit test giá cao khủng khiếp; khi bà con sống ở nước ngoài muốn về nước phải khốn khổ trả những khoản tiền lót tay bất hợp lý… ít người dám tin những sai phạm này sẽ bị xử lý tới cùng, vì thấy dấu hiệu đó là những đường dây tinh vi kín kẽ do một số cán bộ có chức quyền và DN bất lương câu kết thực hiện.

Sai phạm về kinh tế, tham nhũng, tiêu cực: Phải phát hiện từ sớm, từ xa

Sai phạm về kinh tế, tham nhũng, tiêu cực: Phải phát hiện từ sớm, từ xa
(PLVN) - Làm việc với Ban Cán sự Đảng một số cơ quan, các Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu chú trọng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chuyên môn… để phát hiện từ sớm, từ xa các hành vi sai phạm về kinh tế, tham nhũng, tiêu cực.

Cần chỉ rõ cơ chế để nhân dân tham gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Quang cảnh hội nghị.
(PLVN) - Ông Lù Văn Que, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam đề nghị, MTTQ cần chỉ rõ dân cần làm gì, làm như thế nào và ai bảo vệ người dân trong tham gia phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực? Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cũng cần phát động phong trào toàn dân tham gia PCTN, tiêu cực...