Từ khóa: #phở

Mẹo tránh bị “chặt chém” ở sân bay

Cần tham khảo kỹ giá ở thực đơn khi gọi món
(PLO) - Hãy yêu cầu nhân viên đưa thực đơn, xem kỹ giá và hỏi kỹ về chênh lệch giá nếu muốn thay đổi một chút so với món ban đầu... là những mẹo giúp hạn chế bị "chặt chém" ở sân bay.

Giãn dân phố cổ, còn đâu cốt cách Tràng An?

Rất khó lý giải sự quyến rũ của phố cổ đối với du khách trong và ngoài nước.
(PLO) - Trước chủ trương giãn dân, ngoài nỗi lo cơm áo, gạo tiền của các “di dân” còn có nỗi canh cánh lo mất “hồn” phố cổ. Chính bản thân những người dân phố và kỹ năng mua bán, dịch vụ của họ cũng là một bộ phận tạo nên bản sắc văn hóa cho “Hà Nội 36 phố phường”. 

Thiếu nữ Hà thành dựng thương hiệu Cát Tường “đấu” phở Tàu

Chị em cụ Trần Thị Bảo luôn ngưỡng mộ người mẹ một chữ bẻ đôi không biết mà làm nên cơ nghiệp…
(PLO) - Làm phu hồ rồi đi bán bún rong, đóng giày, cô gái Hà thành ấy dù vất vả mưu sinh nhưng luôn ấm ức vì người Việt Nam “lép vế” khi người Tàu làm ăn trên đất của mình. Cuối cùng, cô đã gây dựng thành công thương hiệu Cát Tường, “đấu ngang ngửa” với thương hiệu phở nổi tiếng nhất của người Tàu tại Hà Nội thời đó.

Độc đáo “phở hai tô” trên đại ngàn Tây Nguyên

Một phần ăn “phở hai tô”.
(PLO) - Hơn 50 năm trước, nhiều người dân ở TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) bắt đầu biết đến một món ăn khá độc đáo và lạ miệng. Khách gần khách xa mỗi khi đến Pleiku, trước khi thưởng thức hương vị thơm ngon của cà phê - thức uống đáng tự hào của người Phố núi thì bữa ăn sáng nhất thiết phải có món phở khô hay còn gọi là “phở hai tô”.