Phó giám đốc nhà tù bị điều tra tội hành hạ tù nhân

Mark Allen – Phó giám đốc nhà tù Brixton (nam London – Anh) – vừa bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra vì những cáo buộc liên quan tới đánh đập tù nhân, giam cầm quá mức cho phép và âm mưu gây ảnh hưởng tới các nhân chứng...

Mark Allen – Phó giám đốc nhà tù Brixton (nam London – Anh) – vừa bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra vì những cáo buộc liên quan tới đánh đập tù nhân, giam cầm quá mức cho phép và âm mưu gây ảnh hưởng tới các nhân chứng.

Bộ Tư pháp Anh đã chỉ định người chỉ đạo cuộc điều tra là bà Carol Draper – người từng phanh phui những mặt tối của nhà tù Parkhurst và từng là giám đốc nhà tù này.

 Phía trong nhà tù Brixton.
Phía trong nhà tù Brixton.

Theo báo cáo của Nick Hardwick – chánh thanh tra nhà tù, đầu năm nay nhà tù Brixton có khả năng giam giữ 500 phạm nhân song hiện nay đã phải chứa tới 750 người.

Nhiều tù nhân phải ở chung một buồng trong tình trạng bẩn thỉu, sàn trải vải sơn rách nát không được sửa chữa, thậm chí một số nhà vệ sinh còn không có bệ xí.

Đặc biệt, nhiều người bị nhốt trong buồng giam tới 21 giờ/ngày.

Báo cáo của Hardwick cho biết, bộ phận chăm sóc sức khỏe tinh thần của nhà tù hết sức tệ hại.

Một số thanh niên trẻ có vấn đề về tâm thần dù đã được cách ly vẫn phải chờ tới 6 tháng mới được bố trí chỗ điều trị ở một bệnh viện tâm thần tử tế.

Hiện Mark Allen không chỉ đối mặt với cáo buộc giam giữ tù nhân quá mức mà còn bị tố cáo gây thương tích đối với phạm nhân, sau đó dọa dẫm và tìm cách thuyết phục những người dưới quyền mình làm ngơ trước những việc ông ta đã gây ra.

Tiến Đạt (theo Guardian)

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.