Trộm... quả bom chưa nổ để bán

(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ quả tang vụ mua bán, vận chuyển, chiếm đoạt vật liệu nổ trái phép.
Trộm... quả bom chưa nổ để bán Tang vật vụ án (Ảnh công an cung cấp).

Khoảng 16h30 ngày 9/8, khi Lê Văn Vũ (SN 1977, trú tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) và Trần Văn Thọ (SN 1988, trú tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đang bán cho Nguyễn Thị Quý (SN 1982, trú tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) 118kg thuốc nổ với giá 35 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt giữ các đối tượng, khám xét nhà ở khẩn cấp đối với Vũ và thu giữ 130 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan, đồng thời triệu tập thêm các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra.

Các đối tượng trong vụ trộm bom và mua bán vận chuyển vật liệu nổ trái phép (Ảnh công an cung cấp).

Trước đó, ngày 31/7, một gia đình ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch thuê máy múc của một công ty do Lê Thanh Phượng (SN 1986, trú tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch) điều khiển để đào hồ chứa nước thì phát hiện quả bom loại 500 bảng chưa nổ nổi lên

Phượng đã báo cho chủ nhà và giám đốc công ty mình. Sau đó, Phượng tiếp tục gọi cho đối tượng Vũ để bán quả bom nhưng cả chủ nhà cũng như giám đốc công ty đều không đồng ý với việc làm của Phượng và báo cho chính quyền địa phương để tiếp nhận xử lý.

Đến ngày 1/8, Vũ cùng Nguyễn Văn Vang (SN 1976, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đến xem, sau đó rủ thêm Lê Văn Cảnh (SN 1972) và Lê Văn Xuân (SN 1976), cùng trú tại xã Sen Thủy đến lấy trộm quả bom đưa đi chỗ khác cất giấu để tìm cách tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng còn lại và tiếp tục mở rộng vụ án.

Trần Nguyên Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Triển khai thi hành Luật Kiến trúc

Triển khai thi hành Luật Kiến trúc

(PLVN) - Để triển khai thi hành Luật Kiến trúc kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Kiến trúc.

Tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba

Tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba
(PLVN) -Chiều 19/8, tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã chủ trì cuộc Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Uỷ ban Bảo vệ Cách mạng Cuba do ông Carlos Rafael Miranda Martinez, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Cách mạng Cuba làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc với UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Khởi động Ngày hội “Chân sút nhí mùa thứ 3” của AIA Việt Nam

Khởi động Ngày hội “Chân sút nhí mùa thứ 3” của AIA Việt Nam
(PLVN) - AIA Việt Nam và CLB Tottenham đã chính thức khởi động Ngày hội Chân sút nhí mùa thứ 3 tại Sân bóng Ngôi sao HCA, TP HCM. 24 bạn nhỏ xuất sắc nhất mùa giải năm nay để tham dự “Trại huấn luyện Ngoại hạng AIA”, dự kiến diễn ra trong tháng 12/ 2019 tại Phuket, Thái Lan.

Gửi tiết kiệm VPBank: Gắn bó càng lâu - lãi suất càng cao

Gửi tiết kiệm VPBank: Gắn bó càng lâu - lãi suất càng cao
(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng luôn tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), đồng thời mừng sinh nhật 26 năm, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lớn trong năm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm.

Cần chú trọng giải quyết các vụ việc phức tạp

Cần chú trọng giải quyết các vụ việc phức tạp
(PLVN) - Đây là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tại buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tây Ninh về kết quả THADS 10 tháng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020 diễn ra chiều 19/8.

Khảo sát về hợp tác nước ngoài tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam

Khảo sát về hợp tác nước ngoài tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam
(PLVN) - Chiều 19/8, Đoàn khảo sát do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW về hợp tác nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị này tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”
(PLVN) - Tội ác của kẻ này man rợ đến mức ở nước Anh gần như không còn có ai muốn nhắc lại vụ việc nữa. Nhưng khi người này sau 38 năm trong tù và sắp từ giã cõi đời thì dư luận lại dậy sóng câu chuyện về anh ta. Bởi đấy là một chuyện tội phạm tày đình và một vụ án được gắn cho cái tên gọi là “Đồ tể vùng Yorkshire”.