Hội thánh Đức chúa trời Mẹ 'tái xuất' ở Huế

(PLVN) - Sau một thời gian tạm lắng, gần đây, hàng loạt tụ điểm truyền đạo trái phép của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” (HTĐCTM) lại xuất hiện tại tỉnh TT-Huế. Phần lớn những người tham gia vào hội thánh này là học sinh, sinh viên, người không có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, bị thiếu hụt tình thương…  
Hội thánh Đức chúa trời Mẹ 'tái xuất' ở Huế Các đối tượng “Hội thánh Đức Chúa Trời” truyền đạo trái phép ở Huế bị cơ quan chức năng phát hiện và triệt xóa trước đó

Vào giữa tháng 10/2019, Công an  xã Hương Phong (thị xã  Hương Trà, TT-Huế) nhận được đơn tố cáo của bà N.T.N. trình báo về việc con trai bà là T.Đ.H. (SN 1993) bị 2 đối tượng lạ mặt nhiều lần lôi kéo, dụ dỗ bỏ đi, liên tục trong 5 ngày không trở về nhà.

Bà N. cho biết: “Cách đây vài ngày cháu có bảo với tôi là xin đi làm quán cà phê ở TP Huế, tôi không cho, rồi cháu H. bỏ đi 5 ngày không liên lạc với gia đình. Có người điện báo cháu đi theo Hội thánh, rồi chở cháu về nhà tôi mới biết”.

Nhận đơn tố cáo của bà N., cơ quan Công an xã Hương Phong đã nhanh chóng xác minh được 2 đối tượng từ địa phương khác đến đã lôi kéo em H. đi theo HTĐCTM. Sau đó, cơ quan chức năng đã tuyên truyền, đồng thời cho em H. ký cam kết không tham gia vào HTĐCTM.

Em H. kể: “Trong một lần em đến chơi tại Bia Quốc học Huế, họ đến làm quen với em. Em đi theo đoàn này vì thấy đông vui và tò mò. Họ chở em tới một căn nhà nằm trên đường Lê Ngô Cát. Ở đó, có thêm 2-3 người cũng bằng tuổi em. Họ nói với em Đức Chúa trời là đấng tối cao quyền năng, tạo ra loài người. Sắp đến ngày tận thế rồi, Đức chúa trời thương xót cho loài người nên đi tìm con cái để cứu rỗi. Ai may mắn mới được Đức chúa trời cứu, được lên thiên đàng, hưởng cuộc sống vinh hoa phú quý; ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt, bị đưa xuống địa ngục”

Theo cơ quan Công an tỉnh TT- Huế, cái gọi là HTĐCTM hiện nay chưa được pháp luật công nhận. Tuy nhiên, tổ chức này vẫn lén lút hoạt động, gây ra nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đến cuộc sống của nhiều người và ảnh hưởng đến an ninh trật tự.  

HTĐCTM xuất hiện tại TT-Huế vào năm 2017. Giữa năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuộc kiểm tra và phát hiện, xử lý hàng loạt tụ điểm tín đồ “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tụ tập truyền đạo trái phép tại TP Huế.

Đó là các tụ điểm ở TP Huế như 72 Đào Tấn, 24/65 Lê Ngô Cát, 45 Nguyễn Gia Thiều, 1/24 Trần Thanh Mại, 3/114 Hoàng Thị Loan, phòng 401 chung cư Hương Sơ…  Từ các tụ điểm trên, lực lượng công an đã làm rõ nhiều đối tượng cầm đầu lôi kéo nhiều người vào “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, được gọi là “nhóm trưởng”. Điển hình là các đối tượng Phan Tuấn Hải (SN 1985, tạm trú tại 38A/126 Phạm Văn Đồng- TP Huế), Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, quê tỉnh Thanh Hoá) và Trần Thị Hường (23 tuổi, quê tỉnh Thái Bình).

Những người tham gia hội thánh này phải đóng 1/10 thu nhập hàng tháng để sinh hoạt hội thánh bên cạnh các khoản tiền đóng tự nguyện khác. Các đối tượng tham hội thánh nếu không có việc làm thì được bố trí đi bán hàng rong, tiền kiếm được đem về nộp cho tổ chức.  

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh TT-Huế đã phát hiện và triệt xóa 6 điểm sinh hoạt HTĐCTM, triệu tập nhiều đối tượng liên quan đến cơ quan công an để làm việc. Trong đó có Hoàng Lực (1994, sinh viên đại học vừa ra trường); Thiều Văn Hoan (1985, trú tại Hà Tĩnh); Lê Nghĩa Sự (1981, trú tại Quảng Bình); Nguyễn Ngọc Phương (1982, trú tại TT- Huế); Ngô Thị Quỳnh Vy (1991, trú tại TT Huế); Lê Khắc Thắng (1989, trú tại Bắc Giang) và Quách Thị Vui (1993, trú tại Ninh Bình).

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬