Nữ cán bộ ngành tư pháp ứng cử HĐND: Giúp người dân hiểu biết và thượng tôn pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với mong muốn lắng nghe và phản ánh đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của nhân dân vào những quyết định, chủ trương, biện pháp để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để qua đó không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là những mong muốn của bà Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai vừa được giới thiệu ứng cử HĐND tỉnh (nhiệm kỳ 2021 – 2026).
Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp ứng cử vào Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai 2021-2026 Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp ứng cử vào Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai 2021-2026

Qua quá trình được rèn luyện, trưởng thành trong ngành tư pháp, bản thân có 14 năm làm việc tại TAND tỉnh Đồng Nai và hơn 5 năm công tác tại Sở Tư pháp, bà Võ Thị Xuân Đào có lợi thế là đại biểu có chuyên môn trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật, nhất là công tác xây dựng quy định pháp luật để HĐND tỉnh thống nhất ban hành những quy định có tính khả thi cao, lấy quyền và lợi ích hợp pháp của người dân là trung tâm, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh của địa phương.

Nhìn lại quá trình công tác, trên cương vị là người phụ trách lĩnh vực tư pháp của tỉnh nhà, Đồng Nai đã đạt được nhiều kết quả tích cực, riêng các thủ tục hành chính của ngành Tư pháp có tỷ lệ giải quyết đúng hạn lên đến 97%. Trong điều hành, bà luôn yêu cầu đội ngũ cán bộ tư pháp nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thực hiện để mang lại hiệu quả cao hơn nữa trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người dân, nhất là trên lĩnh vực công chứng, chứng thực, khai sinh, kết hôn, hộ khẩu, lý lịch tư pháp. 

Bà Võ Thị Xuân Đào cho biết sẽ thường xuyên đi cơ sở, tiếp xúc cử tri để lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng mà cử tri quan tâm, để từ đó mang thực tiễn cuộc sống, trí tuệ của nhân dân đóng góp vào quá trình xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh. Qua đó tạo sự thống nhất và đồng thuận trong nhân dân, đảm bảo tính khả thi của pháp luật, góp phần xây dựng và triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai. 

Đặc biệt, với tư cách Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai, bà Võ Thị Xuân Đào sẽ phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Thông qua đó, từng bước góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và góp phần cùng các cơ quan Nhà nước đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Xây dựng và triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật miễn phí cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, trẻ em và những đối tượng yếu thế khác trong xã hội.

Nữ cán bộ ngành tư pháp ứng cử HĐND: Giúp người dân hiểu biết và thượng tôn pháp luật ảnh 1
 Cử tri tin tưởng vào các ứng cử viên nữ sẽ luôn làm tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân

Ông Lê Hữu Thách (84 tuổi) - Cựu chiến binh phường Xuân Bình, TP Long Khánh (tổ Bầu cử số 18, khu vực TP Long Khánh) cho biết, ông và nhiều cử tri mong muốn nữ lãnh đạo ngành tư pháp của tỉnh trúng cử HĐND để góp phần làm công tác cải cách hành chính ngành tư pháp mỗi ngày một tiến bộ. 

Nếu như trước đây cứ quan niệm nữ chân yếu, tay mềm, bận rộn công việc gia đình, con cái, gia đình thì vấn đề công tác sẽ khó khăn, có nhiều áp lực thì bây giờ lại khác khi nữ giới vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà. Cử tri tin tưởng, các đại biểu nữ sẽ làm tốt công việc không kém gì nam giới và sẽ làm rất tốt, xứng đáng với lá phiếu của cử tri, xứng đáng là đại biểu của nhân dân.

Nữ cán bộ ngành tư pháp ứng cử HĐND: Giúp người dân hiểu biết và thượng tôn pháp luật ảnh 2
 Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Chánh Văn phòng Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai là một trong những ứng cử viên nữ thuộc ngành tư pháp

Ngoài bà Võ Thị Xuân Đào, ngành tư pháp Đồng Nai còn có một nữ đại biểu khác cũng tham gia ứng cử HĐND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2021-2026 là bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Chánh Văn phòng Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai. 

Minh Trường
Cùng chuyên mục
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.

Đọc thêm

Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng pháp luật

Các đại biểu tại thảo luận của QH về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.
(PLVN) - Chiều 27/7, với 472/476 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý
(PLVN) -Từ năm 2018 đến nay, thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL), Chính phủ đã đưa TGPL lồng ghép vào các chương trình xóa đói giảm nghèo để ưu tiên huy động nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, kinh phí dành cho hoạt động này vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.