Từ khóa: #nhục hình

Kỷ luật 2 thủ trưởng cơ quan điều tra để xảy ra bức cung

Bộ trưởng Trần Đại Quang trình bày Báo cáo vềcủa Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm năm 2015 trước QH
Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết, năm 2015, lực lượng công an đã xử lý 26 điều tra viên vi phạm pháp luật trong hoạt động điều tra, trong đó có 2 điều tra viên bị truy tố; xử lý kỷ luật 2 thủ trưởng cơ quan điều tra để xảy ra bức cung, nhục hình...

Cán bộ hết vô cảm, dân mới hết án oan

ĐB Huỳnh Nghĩa phát biểu trước QH
(PLO) - Thiếu năng lực, trình độ, hay sự vô cảm của cán bộ điều tra, truy tố, xét xử đã khiến những vụ án kéo dài, làm nảy sinh án oan, bức cung nhục hình…? Những bức xúc đó đã được ĐBQH thay mặt cử tri, phán ánh trước Nghị trường trong buổi sáng hôm nay.

“Phạm nhân Việt Nam còn sướng hơn sinh viên thời xưa“

“Phạm nhân Việt Nam còn sướng hơn sinh viên thời xưa“
(PLO) - Theo ông Đỗ Văn Đương, việc Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn không làm thay đổi chế độ, chính sách của ta với tù nhân. Bởi ở Việt Nam, tù nhân thậm chí còn…. sướng hơn sinh viên thời xưa.

Vì sao công an xã “tra tấn” đứa trẻ nghi trộm chim?

Ảnh minh họa
(PLO) - Khó ai có thể tin được chuyện vừa xảy ra tại Công an xã Thanh Tùng (huyện Thanh Chương, Nghệ An). Chỉ vì nhận được trình báo của xã đội phó về việc bị mất một con chim chào mào, công an xã đã triệu tập một đứa trẻ đến trụ sở để điều tra, không có người đại diện hợp pháp đi cùng. 

Không “khép kín", có giảm được bức cung, nhục hình?

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang
(PLO) - Các vụ án oan, sai, điển hình là vụ án oan gây chấn động dư luận thời gian gần đây của ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) đã làm dấy lên những bức xúc, lo ngại về tình trạng bức cung, dùng nhục hình trong quá trình điều tra Hình sự.

Vụ án oan ở Bắc Giang: Lý Nguyễn Chung có thể đối diện mức án 18 năm

Vụ án oan ở Bắc Giang: Lý Nguyễn Chung có thể đối diện mức án 18 năm
(PLO) - Ngày 13/8, thông tin từ Luật sư Hoàng Minh Hiển, người bảo vệ cho bị can Lý Nguyễn Chung (trong vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn tù oan 10 năm) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra về đối tượng Lý Nguyễn Chung (26 tuổi) về hành vi giết người, cướp tài sản. 

Ông Chấn đòi bồi thường oan sai gần 10 tỷ đồng

Ông Chấn đòi bồi thường oan sai gần 10 tỷ đồng
(PLO) - Chiều qua 21/4, gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang vừa tiết lộ với phóng viên Báo PLVN sẽ yêu cầu TANDTC bồi thường gần 10 tỷ đồng cho khoảng thời gian bị tù oan 10 năm về tội “Giết người”. 

Can phạm treo cổ tự vẫn, gia đình nghi công an dùng nhục hình

Can phạm treo cổ tự vẫn, gia đình nghi công an dùng nhục hình
(PLO) - Bốn ngày sau khi ra đầu thú, gia đình được công an cho biết Bình đã chết ở trại tạm giam trong tình trạng treo cổ. Thân thể nạn thân còn để lại nhiều vết bầm, 10 ngón tay bị lún vào, rúm ró, tím tái… khiến gia đình nghi vấn công an đã dùng nhục hình.

Luận sư luận tội danh 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên

Luận sư luận tội danh 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên
(PLO) - Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Sơn cho rằng: “Thường gây chết người trong quá trình làm việc được xác định thành tội danh “Xâm phạm tính mạng người khác trong khi thi hành công vụ”. Tuy nhiên, theo một số luật sư, nếu thay đổi tội danh theo hướng này thì vẫn chưa chuẩn xác… Giới luật gia vẫn nóng bỏng tranh luận về tội danh của các bị cáo trong vụ án này.

Án oan Nguyễn Thanh Chấn: Quá thời hạn điều tra sao chưa có kết luận?

Án oan Nguyễn Thanh Chấn: Quá thời hạn điều tra sao chưa có kết luận?
(PLO) - Nghi án các điều tra viên đánh đập, ép cung ông Chấn đã từng làm “dậy sóng” dư luận kể từ lúc công dân này được thả tự do vào ngày 4/11/2013. Đến nay đã 5 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng kết luận có hay không hành vi công an bức cung, dùng nhục hình. Báo PLVN đã tìm hiểu sự việc đang được dư luận đặc biệt quan tâm này.

Cần điều tra lại vụ 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên

Cần điều tra lại vụ 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên
(PLO) - Sau  khi năm sĩ quan công an đánh chết anh Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) can phạm bị tuyên án tội “Dùng nhục hình”, Báo PLVN tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của luật sư khẳng định không có tội “Dùng nhục hình” ở vụ án này, xét trên cả phương diện lý luận lẫn thực tiễn. 

Chủ tịch nước yêu cầu xử nghiêm vụ công an dùng "nhục hình"

Chủ tịch nước yêu cầu xử nghiêm vụ công an dùng "nhục hình"
(PLO) -  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch nước kết quả giải quyết vụ án  5 bị cáo nguyên sỹ quan công an  ở Phú Yên.