Từ khóa: #nguồn nước

Bắc Kạn triển khai 10 nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh nguồn nước

Bắc Kạn chú trọng đảm bảo an ninh nguồn nước (Ảnh: Minh Ngọc)
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Kạn mới giao các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn triển khai 10 nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy Bắc Kạn triển khai Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Khủng hoảng nước sạch đang cận kề?

Sông, hồ bị “bức tử” tại Hà Nội.
(PLVN) - Những năm trở lại đây, trước sức ép gia tăng dân số và phát triển kinh tế, nước sạch đang ngày càng bị khai thác và sử dụng một cách “vô tội vạ” đến mức khó có thể phục hồi. Những hoạt động trên đã và đang phán “án tử” không chỉ cho nguồn nước mà còn đe dọa sự an toàn của con người và hệ sinh thái.

Quân đội Mỹ gây bê bối tại Nhật

Một cuộc biểu tình phản đối sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Okinawa. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quyết định đơn phương của Thủy quân lục chiến Mỹ đóng tại Okinawa là đổ nước thải nhiễm axit độc hại xuống cống thoát nước của TP Ginowan đã gây ra một vụ bê bối ở Nhật Bản. 

Đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia

Hạn hán kỷ lục tại Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020.
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, việc xây dựng Đề án đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia cần đánh giá được các tồn tại, thách thức và dự báo được những vấn đề về tài nguyên nước trong tương lai, từ đó đặt ra các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, chính sách lớn, các giải pháp để giải quyết các vấn đề về tài nguyên nước.

Trang trại lợn vài ngàn con "đầu độc" môi trường sống

Nguồn nước bị trang trại lợn xả thải gây ô nhiễm.
(PLVN) - Trang trại lợn khoảng vài ngàn con tại xã Lê Ninh (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khiến những người dân sống quanh khu vực này luôn bất an vì mùi hôi thối, không thể sử dụng nguồn nước sinh hoạt.

Nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm nguồn nước ở Tây Nguyên

Nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm nguồn nước ở Tây Nguyên
(PLVN) - Không chỉ là hạn hán triền miên, các công trình thủy lợi thiếu nước rồi lại mưa bão, lũ lụt bất thường... mà ở Tây Nguyên giờ đây ngay cả một thứ tưởng như không bao giờ cạn cũng đến lúc phải gióng lên hồi chuông khẩn báo mức nguy cấp: nước mặt và cả nước ngầm!

Hợp tác Mekong - Nhật Bản và hợp tác Mekong – Hàn Quốc: Tăng cường quản lý bền vững nguồn nước

Thủ tướng đồng chủ trì Hội nghị cấp cao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 12.
(PLVN) - Cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đồng chủ trì Hội nghị cấp cao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 12 theo hình thức trực tuyến sáng 13/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các nước Mekong – Nhật Bản cần tăng cường hợp tác về quản lý bền vững nguồn nước Mekong, ứng phó thiên tai và biến đổi khí hậu, trong đó chú trọng bảo tồn đa dạng sinh học, nâng cao năng lực cảnh báo sớm, phòng chống hạn hán và lũ lụt và phát triển nông nghiệp thông minh. 

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi

Nguồn nước thải chăn nuôi đen đặc được xả ra kênh tưới tiêu nông nghiệp.
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, trong thời gian vừa qua, hàng loạt trang trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn tại đây đã nhiều lần xả nước thải trực tiếp ra kênh ngòi, rồi đổ ra sông Luộc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước và môi trường sống.

Điện Biên cần triển khai sửa chữa ngay các hồ đập hư hỏng, xuống cấp

Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác kiểm tra thực tế công trình đập hồ Nậm Khẩu Hu, xã Hua Thanh.
(PLVN) - Ngày 22/7, làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên và các sở, ngành liên quan về an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ đập, gắn với bảo vệ và phát triển rừng đầu nguồn trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị, cần triển khai sửa chữa, nâng cấp ngay các hồ đập đã hư hỏng, xuống cấp nhằm đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa lũ.

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi
(PLVN) - Trên thế giới, có nhiều vùng đất người dân ở đó có thể sinh đôi. “Đặc ân” này đã đem lại niềm vui cho những người dân và tạo thú vị, tò mò cho nhà khoa học cũng như những du khách tìm tới vùng đất “đệ nhất song sinh” khám phá sự bí ẩn.

Bảo vệ nguồn nước tại huyện Côn Đảo

Hồ Quang Trung 2 – hồ chứa nước quan trọng cung cấp nguồn nước cho người dân huyện Côn Đảo.
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân huyện Côn Đảo, hàng ngày tầm 17 giờ đến 20 giờ, nước máy chảy rất yếu, nhà nhiều tầng phải dùng bồn chứa mới có nước sử dụng.

Xả khí thải độc hại trực tiếp vào nguồn nước có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

ảnh minh họa.
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 36/2020/NĐ-CP , có hiệu lực từ ngày 10/5/2020, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản. Trong đó, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước là 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.