Công an thành phố Hà Nội kiểm tra nguồn nước PCCC tại khu đô thị Thanh Hà

Đoàn công tác kiểm tra nguồn nước tại các hầm của tòa nhà. Ảnh: Công an cung cấp
Đoàn công tác kiểm tra nguồn nước tại các hầm của tòa nhà. Ảnh: Công an cung cấp
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an thành phố Hà Nội  thông tin về hoạt động của tổ công tác liên lực lượng vừa vào cuộc khảo sát nguồn nước PCCC tại khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Theo Công an thành phố nhận định, giữa tháng 10/2023, tại Khu đô thị Thanh Hà, chất lượng nước không đảm bảo dẫn đến việc dừng hoạt động trạm cấp nước cục bộ. Từ đó ảnh hưởng chung đến nguồn nước phục vụ sinh hoạt của người dân cũng như hệ thống cấp nước phục vụ chữa cháy của các tòa nhà thuộc khu đô thị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, chiều ngày 31/10, đoàn Công tác của Công an Thành phố gồm Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an huyện Thanh Oai tiến hành kiểm tra, khảo sát nguồn nước phục vụ sinh hoạt của người dân cũng như hệ thống cấp nước phục vụ chữa cháy tại các tòa nhà thuộc khu đô thị Thanh Hà.

Tại buổi khảo sát, Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Oai, đã trực tiếp đi kiểm tra, khảo sát nhu cầu sử dụng nước của các hộ dân và khả năng đáp ứng lượng nước dự trữ phục vụ hệ thống cấp nước chữa cháy tại khu vực tầng hầm và trên mái các tòa nhà.

Đoàn công tác kiểm tra mực nước tại bể nước trên mái của tòa nhà. Ảnh: Công an cung cấp

Đoàn công tác kiểm tra mực nước tại bể nước trên mái của tòa nhà. Ảnh: Công an cung cấp

Theo thông tin của Công an Tp Hà nội, qua kiểm tra, nguồn nước phục vụ sinh hoạt của người dân cũng như hệ thống cấp nước chữa cháy cơ bản đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cũng như phục vụ công tác chữa cháy ban đầu.

Đoàn công tác Công an Tp Hà Nội cũng nắm bắt tình hình thực tế của các hộ dân sinh sống tại khu đô thị, qua đó chia sẻ khó khăn, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị chức năng để lắng nghe, đồng hành cùng người dân. Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã hướng dẫn Chủ đầu tư, Ban Quản trị, Ban quản lý và các hộ dân trong công tác đảm bảo an toàn về PCCC tại nơi sinh sống.

Đọc thêm

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng khoá XVI, sáng nay (19/7), kỳ họp HĐND TP tiến hành các nội dung chất vấn, trả lời chất vấn những nội dung “nóng” trên địa bàn TP được nhiều cử tri quan tâm. 

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"
(PLVN) - Ở nhiều nơi - nhất là thành phố -  người dân e ngại "loa phường" làm ồn, thì tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri lại yêu cầu khắc phục chất lượng loa truyền thanh của một số xã bị hư hỏng để người dân nghe được các thông tin trên đài truyền thanh cấp xã, cấp huyện.

Tín dụng chính sách nỗ lực “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm từ 3-4% mỗi năm.
(PLVN) -  Việc triển khai Chỉ thị số 40 - CT/TW của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” đã có tác động to lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tình trạng "e ngại" góp phần dẫn tới tình trạng thiếu thuốc diện BHYT ở Kiên Giang

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.
(PLVN) -  Giám đốc Sở Y tế Hồ Văn Dũng thừa nhận, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế diễn ra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước và tỉnh Kiên Giang. Một trong những nguyên nhân ông đưa ra là do nguồn nhân lực phục vụ công tác này còn hạn chế, đồng thời có tâm lý e ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra.

Hà Nam: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 4 cả nước

Năm 2024, Hà Nam quyết tâm giải phóng mặt bằng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.
(PLVN) -  Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Nam, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) những tháng đầu năm 2024 đạt 26.891 tỷ đồng, tăng 10,35% so với cùng kỳ năm 2023. GRDP của tỉnh tính đến hiện nay đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2021 trở lại đây.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong hai ngày 16/7 và 18/7, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động ý nghĩa đối với thương binh và các gia đình thân nhân liệt sĩ tại huyện Long Điền và TP Vũng Tàu.

Hà Tĩnh “loay hoay” xử lý 80 căn hộ trong khu nhà ở xã hội

Nhiều căn hộ không được sử dụng đang xuống cấp. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chiều 18/7, Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, ông Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong việc xử lý nhà ở xã hội ở Hà Tĩnh.

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi chỉ ra loạt sai phạm, Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (Công ty Hạ tầng Chu Lai) kiểm điểm trách nhiệm của hội đồng thành viên, ban lãnh đạo, tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời thu hồi nộp vào ngân sách tổng số tiền sai phạm hơn 825 triệu đồng.