Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy

“Pháp trị”, “đức trị” và bản ngã thiêng liêng của người thầy, không thể thiếu trong mọi thời đại. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Trước các sự việc đau lòng gần đây như học sinh tát cô giáo, cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) tố cáo nhà trường trù dập và bao che cho học sinh quậy phá, hành hung cô giáo đang là tâm điểm của dư luận… 

Những “vòng kim cô” mang tên… chuẩn mực?!

Cả đàn ông và phụ nữ đều gánh nặng định kiến từ khuôn mẫu giới.
(PLVN) - Đó là những định kiến giới ép buộc phụ nữ và đàn ông phải hành xử theo cách mà xã hội cho là đúng. Thế nên, các vận động xã hội và chính sách phải nhắm đến thủ phạm của bất bình đẳng giới là khuôn mẫu giới chứ không phải do đàn ông hay đàn bà gây ra. 

Người lớn biết ngượng

Cậu học trò dừng xe bới rác để cống thoát nước.
(PLVN) - Một cậu học sinh nhỏ tuổi ở Đồng Nai trên đường đi học về đã dừng xe bới rác từng cái cống để nước mưa thoát đi. 

Dạy con cách sử dụng tiền: Đúng thời điểm, đúng cách sẽ thành công

Dạy con cách sử dụng tiền: Đúng thời điểm, đúng cách sẽ thành công
(PLO) -Nhiều bậc cha mẹ vẫn thường quan niệm, trẻ con thì không nên biết nhiều đến chuyện tiền bạc, nên tách con ra khỏi nỗi lo và những hiểu biết liên quan đến tài chính. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách làm này chưa hẳn đã hợp lý. Việc dạy con tiêu tiền hợp lý từ thuở nhỏ sẽ là nền tảng cho sự hình thành tính cách, tư duy của bé về tiền bạc sau này.

Đưa hình trẻ em lên báo - Phải tuân thủ yêu cầu gì?

Ảnh minh họa
(PLO) - Thông tư 09/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông (có hiệu lực từ ngày 1/10/2017)  quy định chi tiết khoản 2 Điều 46 Luật trẻ em về tỷ lệ nội dung, thời điểm, thời lượng phát thanh truyền hình, ấn phẩm phù hợp với trẻ em và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và xuất bản phẩm.

Hành vi bị cấm trong khám chữa bệnh

Hành vi bị cấm trong khám chữa bệnh
(PLO) - Trường hợp có chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Nhi thì không được thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa khác trừ trường hợp cấp cứu.

Khi chợ “tước” niềm vui con trẻ

Ảnh minh họa
(PLO) - Nằm sâu trong con ngõ số 192 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, khu chợ cóc tấp nập người mua kẻ bán. Nếu đơn thuần chỉ là khu chợ cóc như ở các con ngõ người dân đem hàng ra trước cửa nhà hay ngồi tạm lề họp chợ thì ở Hà Nội nó là hình ảnh quá quen với con người nơi đây. Nhưng tại con ngõ 192, khu chợ cóc đó được họp mở trên nền sân vui chơi của trẻ em. 

Việt Nam có tỷ lệ dân số béo phì thấp nhất thế giới

Ảnh minh họa.
(PLO) - Theo nghiên cứu tập hợp số liệu từ 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới nhằm xây dựng mô hình về xu hướng phát triển của tình trạng thừa cân hoặc béo phì cũng như những vấn đề sức khỏe và tình trạng tử vong có liên quan tới những nguyên nhân này mới công bố ngày 12/6, trên 2 tỷ người lớn và trẻ em, tương đương 1/3 dân số thế giới, đang trong tình trạng thừa cân hoặc béo phì.

Ngủ đúng để khỏe mạnh hơn

Ngủ đúng để khỏe mạnh hơn
- Để có giấc ngủ chất lượng trong 'rừng' thiết bị điện tử ngày nay, giới chuyên gia chỉ mẹo nghỉ ngơi đúng giấc dựa trên các chu kỳ ngủ.

Xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Zika ở Myanmar

Muỗi Aedes Aegypti, tác nhân gây lây lan virus Zika được nhìn thấy trong một ống nghiệm ở Monterrey, Mexico.
(PLO) - Kênh truyền hình nhà nước Myanmar (MRTV) cho hay, một người phụ nữ nước ngoài sống ở thành phố lớn Yangon, đang mang thai, được chẩn đoán nhiễm virus Zika. Đây là ca nhiễm Zika đầu tiên ở đất nước Đông Nam Á này. 

6 lời dạy của cha mẹ có thể cứu sống con

6 lời dạy của cha mẹ có thể cứu sống con
Ở trong một hay nhiều trường hợp khác nhau con bạn sẽ gặp phải những nguy hiểm mà chúng sẽ không biết cách xử lý ra làm sao. 6 lời dạy của cha mẹ dưới đây rất có thể sẽ trở thành "chiếc phao cứu sinh" để con bạn thoát nạn.