'Uống hai ly rượu mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

(PLVN) - Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia (NHMRC) Australia cập nhật thông tin quan trọng lần đầu tiên kể từ năm 2009 và cho biết người lớn nên trung bình uống không quá 1.4 ly rượu mỗi ngày.
'Uống hai ly rượu mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

Các cán bộ y tế Australia đã cảnh báo rằng uống hai ly rượu tiêu chuẩn mỗi ngày không còn là hành động an toàn nữa. Lần đầu tiên kể từ 2009, hôm nay Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia  đã đưa ra một báo cáo dự thảo cập nhật hướng dẫn về rượu ở Australia.

Các hướng dẫn mới cảnh báo rằng người lớn nên uống không quá 10 ly tiêu chuẩn mỗi tuần để giảm rủi ro sức khỏe do rượu, hoặc chỉ uống khoảng 1.4 ly rượu mỗi ngày.

Uống rượu trên mức này làm tăng nguy cơ bệnh tật trong khi thường xuyên uống ít hơn và uống ít hơn trong mỗi lần làm giảm nguy cơ tổn hại liên quan đến rượu suốt đời.

Các hướng dẫn mới cũng khuyến nghị những người dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai và cho con bú hoặc có ý định mang thai đều không nên uống chút rượu nào. 

Theo dữ liệu sức khỏe, đã có hơn 4.000 ca tử vong liên quan đến rượu ở Australia vào năm 2017 và hơn 70.000 lượt nhập viện trong năm 2016-2017. Nghiên cứu của NHMRC cũng cho thấy sự chắc chắn hơn về mối liên hệ giữa rượu và một số bệnh ung thư khác nhau.

Có những người từng uống quá nhiều nhưng giờ đã cắt giảm hoặc dừng hẳn lại thì giấc ngủ của họ đã được cải thiện, huyết áp trở lại bình thường. Vì vây, tập uống rượu với số lượng tốt cho sức khỏe là rất quan trọng./.

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách giải cứu làn dan khô ráp khi ngồi điều hòa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian.

TP HCM thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Nơi dễ phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng giảm, tuy nhiên số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 25 của năm 2022.

7 loại đồ uống thải độc, mát gan

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nóng gan là một hiện tượng rất phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ cay nóng, lạm dụng thuốc kháng sinh… là những nguyên nhân gây nóng gan, nổi mụn.

Miễn phí thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn

Những em bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng đều nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.