'Uống hai ly rượu mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

(PLVN) - Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia (NHMRC) Australia cập nhật thông tin quan trọng lần đầu tiên kể từ năm 2009 và cho biết người lớn nên trung bình uống không quá 1.4 ly rượu mỗi ngày.
'Uống hai ly rượu mỗi ngày không còn an toàn cho sức khỏe'

Các cán bộ y tế Australia đã cảnh báo rằng uống hai ly rượu tiêu chuẩn mỗi ngày không còn là hành động an toàn nữa. Lần đầu tiên kể từ 2009, hôm nay Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia  đã đưa ra một báo cáo dự thảo cập nhật hướng dẫn về rượu ở Australia.

Các hướng dẫn mới cảnh báo rằng người lớn nên uống không quá 10 ly tiêu chuẩn mỗi tuần để giảm rủi ro sức khỏe do rượu, hoặc chỉ uống khoảng 1.4 ly rượu mỗi ngày.

Uống rượu trên mức này làm tăng nguy cơ bệnh tật trong khi thường xuyên uống ít hơn và uống ít hơn trong mỗi lần làm giảm nguy cơ tổn hại liên quan đến rượu suốt đời.

Các hướng dẫn mới cũng khuyến nghị những người dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai và cho con bú hoặc có ý định mang thai đều không nên uống chút rượu nào. 

Theo dữ liệu sức khỏe, đã có hơn 4.000 ca tử vong liên quan đến rượu ở Australia vào năm 2017 và hơn 70.000 lượt nhập viện trong năm 2016-2017. Nghiên cứu của NHMRC cũng cho thấy sự chắc chắn hơn về mối liên hệ giữa rượu và một số bệnh ung thư khác nhau.

Có những người từng uống quá nhiều nhưng giờ đã cắt giảm hoặc dừng hẳn lại thì giấc ngủ của họ đã được cải thiện, huyết áp trở lại bình thường. Vì vây, tập uống rượu với số lượng tốt cho sức khỏe là rất quan trọng./.

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.