Từ khóa: #người già

Người trẻ tính chuyện dành tiền vào viện dưỡng lão

Người trẻ tính chuyện dành tiền vào viện dưỡng lão
(PLVN) - Trước đây, người Việt có quan điểm “trẻ cậy cha, già cậy con”, coi chăm sóc cha mẹ già là nghĩa vụ của con cái, không chăm sóc được cha mẹ là bất hiếu. Thế nhưng, những năm gần đây, ngay cả những người trẻ cũng đã tính sẽ tích lũy để vào viện dưỡng lão khi về già…

Trung Quốc: Người già trở thành “gamer tóc bạc”

Trung Quốc: Người già trở thành “gamer tóc bạc”
(PLVN) -  Đại dịch đã khiến nhiều người mắc kẹt ở nhà và tìm cách giải trí bằng trò chơi điện tử, nhiều nhà phát hành đã bất ngờ khi biết một lượng không nhỏ khách hàng mới của họ lại là những người trên 60 tuổi.

Người cao tuổi khởi nghiệp - Nguồn lực quý của quốc gia

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo dự báo, đến năm 2050, tỷ lệ người cao tuổi ở nước ta là khoảng 27 triệu người, chiếm 1/4 dân số cả nước. Với tuổi nghỉ hưu như hiện nay thì rất nhiều người cao tuổi vẫn còn sức khỏe và khả năng để làm những công việc phù hợp mang lại thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.

Người già cần nhiều hơn những ân tình

Câu lạc bộ người cao tuổi - sân chơi vui, khỏe, có ích.
(PLVN) -  Chúng ta thường quan tâm nhiều về sức khỏe, dinh dưỡng của người cao tuổi hay việc tập luyện, ăn ngủ ra sao mà thôi. Thế nhưng, hạnh phúc của người già cũng quan trọng như sức khỏe, là liều thuốc tinh thần giúp họ vượt qua nỗi cô đơn khi về già, là nỗi khát khao không bao giờ tắt theo thời gian.

Tình dục người cao tuổi: Bước qua rào cản để sống vui

Tình dục đúng cách ở tuổi già đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần.
(PLVN) -  Ở người cao tuổi, nhu cầu tình dục vẫn tồn tại, chỉ giảm sút đi theo độ lớn của tuổi tác. Tuy nhiên, đó đây, đặc biệt là những quốc gia phương Đông, tình dục vẫn là điều gì đó hết sức “nhạy cảm” với người già.

Quảng Ninh chỉ đạo xử nghiêm nếu đưa người từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh mà tránh kiểm soát

Kiểm soát người ra vào tỉnh Quảng Ninh tại chốt kiểm soát Bạch Đằng, TX Quảng Yên, Quảng Ninh. Ảnh CTV
(PLVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước, vừa để bảo vệ an toàn dịch trên điạ bàn tỉnh nhưng vẫn đảm bảo phát triển kinh tế, an sinh xã hội, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Văn bản số 5833/UBND-DL1 về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động, học sinh, sinh viên, người già, trẻ em từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Khi cha mẹ chúng mình già đi

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Mất một năm để một đứa trẻ có thể tập đi. Mất ba năm để con trẻ có thể tập nói. Cha mẹ đã dành rất nhiều kiên nhẫn cho con cái trong suốt cuộc đời mình. Nhưng với con cái, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn với chính bố mẹ mình, dù đó chỉ là việc dạy họ cách dùng điện thoại thông minh hay Ipad.

Tết của người già

Thế là một cái Tết nữa vắng con, vắng cháu. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ông mang mấy con cá chép cúng ông Táo xong ra suối thả rồi ngồi trầm lặng nhìn dòng nước chảy. Thế là một cái Tết nữa vắng con, vắng cháu. 

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi khi thời tiết lạnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Những ngày qua, miền Bắc đón đợt không khí lạnh nhất từ đầu mùa đông. Nhiệt độ giảm mạnh, trời rét đậm vào đêm và sáng. Đây là thời điểm khiến nhiều người dễ mắc bệnh, nhất là những đối tượng có sức đề kháng kém như người già và trẻ nhỏ. 

Làm gì để “mùa Đông đời người” được an lạc?

Làm gì để “mùa Đông đời người” được an lạc?
(PLVN) - Khi bước vào độ tuổi “xế chiều”, sức khỏe của con người sẽ không thể nào được như trước nữa. Cơ thể sẽ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, việc đau nhức trở nên thường xuyên hơn, và bệnh tật cũng dễ dàng tìm đến hơn.