Tình trạng phân biệt đối xử dựa trên ngoại hình trở nên nghiêm trọng trong xã hội hiện đại

Những người mẫu mới của hãng nội y nổi tiếng Victoria's Secret với sự đa dạng về ngoại hình,
(PLVN) - Xã hội mà chúng ta sống đang có những hoạt động chống lại sự phân biệt đối xử ở nhiều khía cạnh như giới tính, chủng tộc,... thế nhưng những hành vi phân biệt đối xử dựa trên ngoại hình lại không gây ra những làn sóng phẫn nộ và phản đối lớn. Vì sao lại xảy ra tình trạng này?

Vụ án mạng 30 năm ám ảnh dư luận Nhật Bản

Issei Sagawa thoát khỏi hình phạt do mắc bệnh tâm thần
(PLO) - Dù đã hơn 30 năm trôi qua nhưng vụ án Issei Sagawa vẫn được nhắc tới như một cơn nhức nhối trong xã hội Nhật Bản. Issei Sagawa, tỷ phú “khát máu” của Nhật Bản, không những thoát được sự trừng trị của pháp luật mà còn có những năm tháng “nổi tiếng” với những cuốn sách viết về chính tội ác của mình. 

Hoang mang khi giới trẻ “cuồng” ngoại hình

"Hotboy" đánh giầy.
(PLO) - Quy luật của muôn đời, cái đẹp thì luôn được ưa chuộng. Tuy nhiên, ưa chuộng là một chuyện, còn phát “cuồng” trước cái đẹp ngoại hình của giới trẻ như thời gian gần đây thì rất đáng để xã hội suy ngẫm và phụ huynh lo ngại.

“Tình địch” khiến Hồ Quỳnh Hương ghen tị về nhan sắc

“Tình địch” khiến Hồ Quỳnh Hương ghen tị về nhan sắc
Xuất hiện sau một thời gian dài im ắng, Giang Hồng Ngọc đã chinh phục BGK của X-Factor bằng một giọng hát đẹp cùng ngoại hình như người mẫu. Cô còn từng là "gia nhân của Hà Dũng", khiến giám khảo Hồ Quỳnh Hương không giấu được cảm xúc phải thốt lên sự ghen tỵ về nhan sắc.

Mất ngủ vì con trai đòi cưới “cái ngữ ấy”

Ảnh minh họa
Từ ngày ba thằng Thắng mất, tôi chưa bao giờ thấy cái gánh mà tôi đang vác trên vai lại nặng nề như thế. 46 tuổi, ngay cả trong mơ tôi cũng không tin là mình sắp sửa làm mẹ chồng. Vậy mà điều đó sắp trở thành sự thật. Hoặc là tôi chấp nhận con dâu “trời đánh” hoặc tôi mất con. Nó đã ra tối hậu thư với tôi như vậy.