Một đoạn video “đáng sợ” về các robot bốn chân của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Video về dàn robot bốn chân đông đảo của một công ty Trung Quốc chuyển động đồng nhất khiến nhiều người sử dụng mạng xã hội Twitter lo ngại về việc "robot sẽ tiếp quản thế giới".
Loạt robot có tên Aliengo do công ty Unitree tại Trung Quốc sản xuất. Loạt robot có tên Aliengo do công ty Unitree tại Trung Quốc sản xuất.

Một người dùng trên Twitter đã chia sẻ đoạn clip, trong đoạn video ngắn, hàng chục robot cùng chuyển động lên xuống đồng đều "không chệch một nhịp".

Loạt robot giống chú chó có tên Aliengo do công ty Unitree tại Trung Quốc sản xuất.

Một đoạn video ngắn cho thấy hàng chục robot đang cúi rạp người trên sàn và sau đó quay lại tư thế ngồi, nghiêng người về phía trước, và sau đó quay trở lại vị trí ban đầu - tất cả cùng một lúc.

Unitree đã ra mắt Aliengo tại Triển lãm điện tử tiêu dùng 2020. Robot trí tuệ nhân tạo này có trọng lượng 11,8 kg và pin hoạt động được tới 2 tiếng đồng hồ. Aliengo được đánh giá cao về tốc độ khi có thể di chuyển 3m/ giây hoặc 11,2km/ giờ.

Aliengo có khả năng mang vác vật nặng tới 5kg, phù hợp để sử dụng trong các nhà máy. Qua đoạn video về Aliengo, có ý kiến cho rằng Trung Quốc đang đuổi sát Mỹ về trí tuệ nhân tạo.

Tháng 3 vừa qua, Tướng ba sao Michael Groen - Giám đốc Trung tâm Tình báo nhân tạo phối hợp thuộc Lầu Năm Góc đánh giá Bắc Kinh đang đẩy mạnh nỗ lực "Made in China 2025" với chính sách hướng đến mục tiêu đưa Trung Quốc đứng toàn cầu về sản xuất công nghệ cao và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo.

Nhật Lê (Theo Daily Mail)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Kim Tín chi 5 triệu USD để chuyển đổi số toàn diện

Kim Tín và FPT khởi động dự án chuyển đổi số của hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam.
(PLVN) -  Với việc ký kết hợp đồng và khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện diễn ra ngày hôm nay - 04/06, Tập Đoàn Kim Tín đã "giao" vào tay Tập đoàn FPT yếu tố quan trọng quyết định hiện thực hoá mục tiêu đưa Kim Tín phát triển bứt phá trong tương lai.

Truy vết, xử lý ca bệnh, ổ dịch nhanh chóng nhờ phần mềm công nghệ

Truy vết, xử lý ca bệnh, ổ dịch nhanh chóng nhờ phần mềm công nghệ
(PLVN) - Tình hình dịch tại Bắc Giang lần này khác rất nhiều so với những ổ dịch tại các địa phương trước đó kể cả về quy mô, mức độ lẫn thời gian diễn biến. Đặc biệt, để giải quyết được thông tin của các mẫu gộp một cách bài bản, hệ thống và có hiệu quả, bắt buộc chúng ta cần phải áp dụng những ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Huawei đã làm gì để thể hiện là "doanh nghiệp có trách nhiệm"?

Huawei đã làm gì để thể hiện là "doanh nghiệp có trách nhiệm"?
(PLVN) - Huawei cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, vận hành và trong suốt vòng đời của các sản phẩm và dịch vụ của mình, nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào các hệ thống kinh tế tái tạo. 

Hiếu PC “mách” cách giữ an toàn trên không gian mạng

Ảnh minh họa; Internet
 
(PLVN) - Việc lộ thông tin, dữ liệu cá nhân  đang ngày càng tinh vi hơn, rộng rãi hơn, gây nên sự lo ngại lớn trong xã hội, dù xu hướng hiện nay đời sống mỗi người không tách rời thế giới số. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) về cách giữ an toàn trên không gian mạng.