Hệ thống Yamal-Europe đảo chiều dòng chảy

Công nhân kiểm tra đường ống tại một trạm nén khí trên đường ống Yamal-Europe gần Nesvizh, cách Minsk khoảng 130 km (81 dặm) về phía tây nam ngày 29/12/2006. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Dòng khí đốt từ Đức đến Ba Lan qua đường ống Yamal-Europe, thường đưa khí đốt của Nga về phía tây vào châu Âu, đã ổn định vào cuối tuần, dữ liệu từ nhà điều hành mạng Gascade của Đức cho biết hôm Chủ nhật.

Serbia đạt được thỏa thuận về giá khí đốt với Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp với người đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic tại Sochi, Nga ngày 25/11/2021. Ảnh: Sputnik /Kremlin qua Reuters
(PLVN) - Trong một tuyên bố mở đầu trước cuộc hội đàm tại thành phố Sochi của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic rằng ông hy vọng họ có thể đạt được một thỏa thuận khí đốt trước khi thỏa thuận hiện tại hết hạn vào cuối năm nay.

Gazprom cảnh báo cắt nguồn cung khí đốt đến Moldova

Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng nhà nước khổng lồ Gazprom của Nga đã nói rằng họ có thể sớm phải cắt nguồn cung khí đốt cho Moldova, vì thời hạn quan trọng để thanh toán các hóa đơn tồn đọng đang đến rất nhanh mà họ không nhận được tiền.

Pháp tái khởi động xây dựng lò phản ứng hạt nhân

Tổng thống Pháp tuyên bố tái khởi động xây dựng lò phản ứng hạt nhân để đảm bảo sự độc lập về năng lượng của Pháp. Ảnh: Italy 24
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tối thứ Ba ào cuối một chương trình phát sóng trực tiếp từ Điện Elysée đã thông báo rằng Pháp sẽ khởi động lại việc xây dựng các lò phản ứng hạt nhân để "đảm bảo sự độc lập về năng lượng của Pháp".

Tổng thống Moldova lần đầu lên tiếng sau hợp đồng khí đốt mới

Đường ống của mạng lưới phân phối khí đốt tự nhiên quốc gia bên ngoài Ungheni, Moldova. Ảnh: AP (chụp ngày 4/3/2015)
(PLVN) - Cuộc khủng hoảng khí đốt ở Moldova đã làm lộ ra những vấn đề trong quan hệ giữa Moscow và Chisinau, Tổng thống Cộng hòa Moldova Maya Sandu cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Moldova-1 khi  bình luận về những khó khăn mà phái đoàn Moldova phải đối mặt trong các cuộc đàm phán về giá khí đốt.

Giá dầu và khí đốt "đốt nóng" Hội nghị thượng đỉnh G20

Biển báo hết nhiên liệu ở một trạm xăng tại Cardiff, Wales (Anh) vào ngày 26/9/2021. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Những người đứng đầu 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bắt đầu hai ngày đàm phán vào thứ Bảy (30/10) để thảo luận về mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu và đưa ra các cam kết mới triệt để nhằm khắc phục sự nóng lên toàn cầu. Lo ngại về giá năng lượng tăng là một mối quan tâm tại Hội nghị.