Nga lên tiếng về kế hoạch phát triển trung tâm khí đốt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Dmitry Peskov.
Ông Dmitry Peskov.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho biết, trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể khiến các kế hoạch phát triển trung tâm khí đốt bị trì hoãn một thời gian, nhưng những kế hoạch này sẽ không bị bỏ dở.

Cụ thể, theo hãng tin TASS, trong một phát biểu, ông Peskov nói rằng, Nga hiểu rằng việc phát triển một trung tâm khí đốt không thể là ưu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc này.

“Vì vậy, có thể có một số chậm trễ trong việc thực hiện dự án”, ông Peskov nói, đồng thời khẳng định rằng việc này sẽ không ảnh hưởng đến việc thực hiện các kế hoạch của Nga.

“Chúng tôi không nghi ngờ gì về việc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thể vượt qua thảm họa này", Người phát ngôn của Tổng thống Nga nói thêm.

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng, rất nhiều nước, trong đó có cả Nga, sẽ hỗ trợ Ankara trong quá trình khắc phục hậu quả của trận động đất nếu cần thiết.

Ngày 7/2, hơn 100 nhân viên cứu hộ từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã tới Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tại tỉnh Kahramanmaras, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất hôm 6/2.

Ngày hôm sau, Nga tiếp tục điều một chiếc máy bay thứ 2 với một nhóm nhân viên cứu hộ và y tế tới hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Ngoài ra, hơn 50 thành viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã tới tham gia công tác cứu hộ ở Syria.

Đọc thêm

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh
(PLVN) - Một người đàn ông 21 tuổi đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì tình nghi phóng hỏa, trong đó có một vụ xảy ra ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở phía Bắc London.

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Vụ sập nhà khiến 9 người thiệt mạng tại Maroc, vụ giẫm đạp trong sân vận động ở Kenya làm hơn 70 người bị thương và các vụ tai nạn, tấn công, xả súng, dịch bệnh diễn ra tại nhiều quốc gia... khiến tuần lễ đầu tháng 5 khép lại với nhiều nỗi buồn.

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 10/5, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga
(PLVN) - Ở Nga, một trong những biểu tượng của Ngày Chiến thắng (9/5) là dải băng Georgi (lấy hình tượng từ dải băng đính kèm Huân chương Thánh George, Huân chương “Vì chiến thắng trước phát-xít Đức” hay Huân chương Vinh quang...). Vào dịp này, hầu như mọi người đều đeo dải băng Georgi như một cách thể hiện lòng biết ơn và niềm tự hào về chiến thắng trong Thế chiến II.

Dân số trẻ em Nhật Bản giảm năm thứ 44 liên tiếp

Dân số trẻ em Nhật Bản giảm năm thứ 44 liên tiếp
(PLVN) - Theo số liệu mới nhất do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản công bố, tính đến ngày 1/4, số trẻ em dưới 15 tuổi ở quốc gia này đã giảm thêm 350.000 em so với cùng kỳ năm trước. Đây là năm thứ 44 liên tiếp dân số trẻ em sụt giảm - một xu hướng đáng lo ngại đối với tương lai dân số Nhật Bản.