Hậu Covid – Cuộc cách mạng về các giá trị

Hậu Covid – Cuộc cách mạng về các giá trị
(PLVN) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, năm 2022 có thể là năm kết thúc của đại dịch, Covid-19 sẽ không còn "thống trị" cuộc sống của con người.

Tổn thương tim mạch do virus viêm đường hô hấp cấp rất khó lường

Tổn thương tim mạch do virus viêm đường hô hấp cấp rất khó lường
Không chỉ gây tổn thương phổi, virus viêm đường hô hấp cấp còn để lại nhiều tổn thương trên tim và mạch máu. Bởi quá trình viêm mạch máu, viêm cơ tim và gây rối loạn chức năng miễn dịch dẫn đến huyết khối, vi huyết khối rải rác trong lòng mạch máu gây ra nhiều biến cố sức khỏe và rủi ro tim mạch.

Gia tăng trẻ em mắc COVID-19 - không nên lo lắng thái quá

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 ở trẻ em trên thế giới có sự gia tăng đáng kể. Ở Việt Nam, tuy chưa có thống kê chính xác nhưng cũng ghi nhận số ca mắc gia tăng ở trẻ em và vấn đề khiến các bậc cha mẹ lo lắng nhất là hậu COVID-19.

Dỡ “gánh nặng kép” trên vai phụ nữ thời hậu COVID-19

Việc đóng cửa trường học đã tác động trực tiếp đến việc làm và thu nhập của các giáo viên hợp đồng tại các nhà trường trong hệ thống giáo dục. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới, những khó khăn, thách thức và giải pháp”, báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH tại Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền cuối tháng 3/2022 cho thấy, phụ nữ thường làm việc trong các ngành thương mại bán lẻ (64%), khách sạn và du lịch (66%) và các ngành sản xuất hàng may mặc xuất khẩu (77%).

Làm gì để bình phục nhanh sau COVID-19?

Người cao tuổi cần khám định kỳ hậu COVID-19.
(PLVN) -  Hậu COVID-19 (COVID kéo dài) là một thuật ngữ chung bao hàm các triệu chứng sức khỏe thể chất và tinh thần mà một số bệnh nhân gặp phải sau 4 tuần hoặc nhiều hơn sau khi nhiễm SARS-CoV-2. Không chỉ người cao tuổi, bệnh lý nền, mà cả những trường hợp không có bệnh lý nền, hay trẻ em mắc COVID-19 thể nhẹ vẫn có thể để lại di chứng hậu COVID-19. Vậy, người già, trẻ nhỏ cần làm gì để bình phục nhanh?

Nỗ lực phục hồi tại nhiều quốc gia

Tỷ lệ người Anh bị trầm cảm tăng gấp đôi bởi dịch COVID-19.
(PLVN) -  Nhiều nghiên cứu và khảo sát gần đây cho thấy, hàng triệu người Anh gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần và sẽ phải tiếp nhận điều trị trong một thập kỷ tới. Đáng nói, ngay cả với những nước phát triển như Anh và Mỹ, việc phục hồi sức khoẻ tâm thần hậu COVID-19 cho cộng đồng vẫn là một thách thức lớn.

Bi hài tẩm bổ hậu COVID-19

Đông trùng hạ thảo đang được coi là “thần dược” giúp tăng cường sức khỏe hậu COVID-19.
(PLVN) -  Lo lắng những tác hại hậu COVID-19, không ít gia đình đã bỏ tiền “săn” mua các thực phẩm chức năng, bổ dưỡng để tẩm bổ. Có không ít người mất tiền, tổn hại sức khỏe cũng từ quan niệm “càng bổ càng tốt” mà ra.

Bước qua trầm cảm hậu COVID-19

Nhiều bệnh nhân COVID-19 mắc chứng rối loạn lo âu, trầm cảm, khép mình với thế giới chung quanh.
(PLVN) -  Sau những tổn hại sức khỏe khi trở thành F0, nhiều người còn phải đối mặt với những tổn thương tâm lý kéo dài do di chứng hậu COVID-19.

Cuộc sống thời hậu COVID-19: Không nên quá hoang mang, lo lắng

Lo lắng thái quá hậu COVID-19 sẽ gây rối loạn tâm lý. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Thời gian gần đây khi số ca mắc COVID-19 tăng và rồi đã khỏi trở về cuộc sống bình thường. Do quá lo lắng, nhà nhà, người người đổ xô đi khám hậu COVID-19. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, F0 không nên hoang mang, lo lắng tới “tự kỉ, ám thị”…