Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 14/5, tại Trường THPT Quốc học Huế, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động tiêu biểu của phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, được Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hằng năm, thu hút hàng chục nghìn lượt y bác sĩ, thầy thuốc trẻ tình nguyện tham gia.

Năm nay, hành trình với chủ đề "Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19" với quyết tâm Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Theo Ban tổ chức, hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 sẽ diễn ra từ ngày 14/5 đến hết năm 2022. Lực lượng thầy thuốc trẻ và tình nguyện viên được phân loại thành 4 đội hình, bao gồm: Đội hình y bác sĩ khám bệnh tình nguyện; Đội hình chuyên gia tư vấn trực tuyến; Đội hình thanh niên ứng phó phản ứng nhanh; Đội hình tiên phong khoa học kỹ thuật ứng dụng trong chăm sóc hậu COVID.

Về chỉ tiêu, có 8 chỉ tiêu gồm 20.000 thầy thuốc trẻ tham gia hành trình (cả trực tiếp và trực tuyến); 100.000 người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp; 1.000.000 người dân được chẩn đoán bệnh thông qua AI; 3.000.000 người dân được khám tổng quát và tư vấn trực tuyến; Toàn bộ người dân đã nhiễm COVID-19 được tiếp cận với bộ tài liệu chăm sóc sức khỏe hậu COVID; 100.000 tình nguyện viên được tư vấn dinh dưỡng và kiến thức phòng dịch; Vận động hội viên, thanh niên hiến 50.000 đơn vị máu; Mỗi tỉnh/thành phố tổ chức được ít nhất 1 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên đã đạt được trong thời gian qua trên mặt trận phòng chống đại dịch.

Cũng theo ông Tuấn Anh, trong giai đoạn hậu COVID-19, sẽ cần rất nhiều nỗ lực để cuộc sống của người dân ở điều kiện "bình thường mới", để sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân, trong đó có lực lượng lao động được đảm bảo, tạo môi trường, nền tảng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội của đất nước được ổn định và tiếp tục phát triển.

"Vì vậy, tôi hoan nghênh Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát động chương trình đầy ý nghĩa - Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu COVID", đồng chí Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Ngay trong buổi lễ ra quân cấp Trung ương, 41 tỉnh thành phố trên cả nước cũng đồng loạt tổ chức ra quân cấp tỉnh và tổ chức khám bệnh chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 50.000 người dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đồng thời tư vấn, hướng dẫn đăng ký khám, chăm sóc sức khỏe liên tục cho hơn 100.000 người dân.

Sau Lễ ra quân, nhiều tỉnh thành phố cũng tổ chức hoạt động đi bộ "những bước chân vì cộng đồng" gây quỹ xây nhà văn hóa cho người dân tộc thiểu số tại Việt Nam, Năm nay hoạt động gắn liền với chương trình "Walk the talk – Đi bộ vì sức khỏe" của Tổ chức Y tế thế giới nhằm khuyến khích người dân rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe đặc biệt cho giai đoạn hậu COVID-19.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cấp trung ương tại TP Huế:

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 1

Ông Trần Tuấn Anh trao tặng các phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 2

TS. Hà Anh Đức – Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng quà cho các em học sinh.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 3

Trao tặng thuốc và vật tư y tế cho BV TW Huế.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 4

Trao tặng thuốc và vật tư y tế cho BV TW Huế.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 5

Các đại biểu, đoàn thanh niên và y bác sĩ tham gia hoạt động đi bộ "những bước chân vì cộng đồng".

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 6

Các đại biểu, đoàn thanh niên và y bác sĩ tham gia hoạt động đi bộ "những bước chân vì cộng đồng".

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 7

Tại lễ ra quân cấp Trung ương tại Huế, hơn 1200 bệnh nhân đã được khám hậu COVID-19.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 8

Đầu cầu Hà Nội, người dân được khám hậu COVID-19.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 9
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 10
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 11
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 12
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 13
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 14
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 15
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 16
Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ảnh 17
Mỵ Châu
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.