Nhiều hãng hàng không lớn tránh không phận Afghanistan

Nhiều hãng hàng không lớn tránh không phận Afghanistan
(PLVN) -  Hôm nay (16/8), các hãng hàng không lớn đang tính toán lại các chuyến bay để tránh không phận Afghanistan sau khi quân nổi dậy Taliban giành quyền kiểm soát phủ Tổng thống ở Kabul, còn Mỹ và các nước phương Tây đang nỗ lực sơ tán công dân của mình.

Dịch COVID-19: “Phép thử” với doanh nghiệp hàng không

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mỗi ngày, các doanh nghiệp vận tải hàng không phải tiêu tốn hàng trăm tỷ để giữ hoạt động, trong khi lượng khách sụt giảm mạnh khiến nhiều hãng bay thua lỗ. PLVN trao đổi với ông Bùi Doãn Nề - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (VABA) để tìm hiểu tình hình “sức khỏe” của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch vẫn còn diễn biến phức tạp.

“Cháy vé” mùa du lịch 30/4 - 1/5

“Cháy vé” mùa du lịch 30/4 - 1/5
(PLVN) - Trải qua một thời gian dài vì Covid-19, du lịch Việt Nam một lần nữa được chứng kiến hiện tượng “cháy vé mùa lễ” vào dịp 30/4 – 1/5 sắp tới. Với tinh thần “đi chơi không quên phòng dịch”, các hãng hàng không, các cơ sở kinh doanh du lịch và các cơ quan chức năng đều cam kết chủ động phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả để du khách an tâm đi du lịch. 

Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA

Pacific Airines đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA.
(PLVN) - Hãng hàng không Pacific Airlines - thành viên của VNA Group - vừa tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), sau khi hoàn thành tốt các thủ tục đánh giá gia hạn lần thứ 3 theo phương thức đánh giá từ xa (IOSA remoted audit). 

Mở cửa đường bay quốc tế - vừa mừng vừa lo

Các hãng hàng không mong muốn sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng.
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ ngày 15/9 đã ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Điều cần làm trước khi lên máy bay cuả hãng Emirates mùa dịch COVID-19

Nhân viên Cơ quan Y tế Dubai tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 trước chuyến bay từ Dubai đến Tunisia. Ảnh: Emirates
(PLVN) - Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai (UAE) đã bắt đầu thực hiện các xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả hành khách tại sân bay trước các chuyến bay. Emirates là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới thực hiện các xét nghiệm như vậy.