Từ khóa: #hãng hàng không

Các doanh nghiệp hàng không đang kinh doanh ra sao?

Kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp hàng không có dấu hiệu tích cực.
(PLVN) -  Gần 2 năm về trước, nhiều doanh nghiệp (DN) hàng không Việt Nam đứng trước nguy cơ phá sản do lượng khách tụt giảm nghiêm trọng bởi ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Sau hơn 1 năm dịch bệnh qua đi, “sức khỏe” nhiều DN đang có chuyển biến rõ rệt. Tùy cách quản trị, có những DN đã lãi hàng trăm tỷ chỉ trong ba tháng đầu năm.

Cần sớm thống nhất khâu phòng dịch với khách nhập cảnh

Cần sớm thống nhất khâu phòng dịch với khách nhập cảnh
(PLVN) - Hàng nghìn khách nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cần Thơ trong 3 ngày đầu thực hiện việc mở lại các đường bay quốc tế. Tuy nhiên, cách phòng chống dịch với người nhập cảnh vẫn chưa được thống nhất.

Nhiều hãng hàng không lớn tránh không phận Afghanistan

Nhiều hãng hàng không lớn tránh không phận Afghanistan
(PLVN) -  Hôm nay (16/8), các hãng hàng không lớn đang tính toán lại các chuyến bay để tránh không phận Afghanistan sau khi quân nổi dậy Taliban giành quyền kiểm soát phủ Tổng thống ở Kabul, còn Mỹ và các nước phương Tây đang nỗ lực sơ tán công dân của mình.

Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ nhưng doanh nghiệp hàng không cũng cần tự củng cố sức mạnh

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (VABA) đưa hàng loạt kiến nghị, sau đó, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ngành này. Tuy nhiên, theo đại diện VABA, tiềm lực tài chính của các hãng hàng không trong nước còn yếu, quản trị, kinh doanh ở một số doanh nghiệp chưa tối ưu...

“Cháy vé” mùa du lịch 30/4 - 1/5

“Cháy vé” mùa du lịch 30/4 - 1/5
(PLVN) - Trải qua một thời gian dài vì Covid-19, du lịch Việt Nam một lần nữa được chứng kiến hiện tượng “cháy vé mùa lễ” vào dịp 30/4 – 1/5 sắp tới. Với tinh thần “đi chơi không quên phòng dịch”, các hãng hàng không, các cơ sở kinh doanh du lịch và các cơ quan chức năng đều cam kết chủ động phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả để du khách an tâm đi du lịch. 

Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA

Pacific Airines đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA.
(PLVN) - Hãng hàng không Pacific Airlines - thành viên của VNA Group - vừa tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), sau khi hoàn thành tốt các thủ tục đánh giá gia hạn lần thứ 3 theo phương thức đánh giá từ xa (IOSA remoted audit). 

Mở cửa đường bay quốc tế - vừa mừng vừa lo

Các hãng hàng không mong muốn sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng.
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ ngày 15/9 đã ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác theo đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).