Các hãng hàng không lớn của Mỹ ủng hộ kiểm tra thân nhiệt hành khách

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Một nhóm thương mại đại diện cho các hãng hàng không lớn của Mỹ cho biết họ ủng hộ việc kiểm tra thân nhiệt các hành khách cũng như những nhân viên tiếp xúc với khách hàng trong thời gian bùng phát đại dịch Covid-19 do Cơ quan quản lý an ninh giao thông vận tải Mỹ (TSA) đề xuất.

Theo Reuters, Airlines for America – tổ chức đại diện cho các hãng hàng không lớn nhất ở Mỹ gồm American Airlines, United Airlines, Delta Air Lines và Southwest Airlines - cho rằng việc kiểm tra như vậy “sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ nữa cho các hành khách cũng như các nhân viên hàng không và nhân viên sân bay”.

Việc kiểm tra thân nhiệt như vậy cũng tạo thêm sự tin tưởng của công chúng mà theo tổ chức trên là vô cùng quan trọng nhằm mở cửa trở lại nền kinh tế của Mỹ cũng như ngành hàng không của nước này.

Một quan chức Mỹ ngày 9/5 cho biết giới chức Mỹ chưa có quyết định về việc có bắt buộc kiểm tra thân nhiệt hay không.

Song, theo vị này, đây đang là chủ đề của các cuộc thảo luận rộng rãi giữa các cơ quan của chính phủ với các hãng hàng không.

Vị quan chức này cho biết thêm rằng, quyết định về việc này có thể được đưa ra sớm nhất là trong tuần này.

Giới chức Mỹ cho rằng việc kiểm tra thân nhiệt sẽ không loại trừ nguy cơ xảy ra các ca nhiễm Covid-19 nhưng có thể đóng vai trò như một yếu tố ngăn chặn giúp ngăn những người không khỏe đi lại bằng đường hàng không.

Trước đó, hãng hàng không Frontier Airlines ngày 7/5 cho biết sẽ bắt đầu kiểm tra thân nhiệt với tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn từ ngày 1/6 và cấm bất kỳ ai có thân nhiệt ở hoặc vượt quá 38 độ C được lên máy bay.

Đây là hãng đầu tiên trong số các hãng hàng không lớn của Mỹ áp dụng biện pháp như vậy.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo cân bằng, công bằng, đồng bộ và đột phá trong chuyển đổi kinh tế

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự hội nghị.
(PLVN) - Ngày 8/6, trong khuổn khổ các hoạt động của Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) 2023, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp tục tham dự và là diễn giả chính phát biểu tại phiên thảo luận về “Phát thải ròng bằng không, phát triển bền vững, đa dạng sinh học” do Bộ trưởng Bộ trưởng An ninh năng lượng và trung hoà carbon Anh chủ trì.

Việt Nam đề cao tăng cường hệ thống an sinh xã hội tại Hội nghị Lao động quốc tế

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị. Ảnh: Trương Anh Tuấn, TTXVN.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, ngày 7/6, tại trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sỹ), Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn, đã đại diện Chính phủ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 111, đề cao chính sách và thành tựu đáng khích lệ của Việt Nam về tăng cường hệ thống an sinh xã hội nhằm thúc đẩy phục hồi và phát triển bao trùm hậu COVID-19.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép xung quanh Ba Bình

Bà Phạm Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - “Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”.

El Nino có thể làm tăng giá cà phê?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Thời tiết cực đoan do El Nino làm dấy lên lo ngại nguồn cung hạt cà phê robusta tại các nước sản xuất hàng đầu như Việt Nam và Indonesia bị ảnh hưởng, đẩy giá lên cao.

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù
(PLVN) - Ngày 6/6 (giờ địa phương), người dân thành phố New York và phần lớn các vùng phía Đông Bắc Mỹ phải hít thở bầu không khí "không lành mạnh" do ô nhiễm bởi khói từ các vụ cháy rừng dữ dội ở miền đông Canada.