Hà Nội có gần 2500 tổ hòa giải 5 tốt

(PLVN) -Sở Tư pháp Hà Nội cho biết, hiện toàn thành phố có 2447/5043 tổ hòa giải đạt tổ hòa giải 5 tốt (đạt tỷ lệ 47,6%).
Hà Nội có gần 2500 tổ hòa giải 5 tốt

Theo báo cáo của Sở Tư pháp Hà Nội, đến nay toàn thành phố có 5043 tổ hòa giải với tổng số 31.773 hòa giải viên. Hiện toàn thành phố có 2447/5043 tổ hòa giải đạt tổ hòa giải 5 tốt (đạt tỷ lệ 47,6%). Toàn thành phố đã tiếp nhận tổng số 4596 vụ việc hòa giải, đã tiến hành hòa giải thành 3615/4370 vụ việc, đạt gần 83%.

Nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở và ý nghĩa của pháp luật về hòa giải, các quy định liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân, cũng như tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho hòa giải viên, UBND TP đã chỉ đạo Sở Tư pháp ban hành các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ hòa giải, nâng cao chất lượng công tác hòa giải.

Đồng thời kiện toàn đội ngũ tập huấn viên cấp thành phố, tập huấn viên cấp huyện để thực hiện Đề án “nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở giai đoạn 2019-2022” và tổ chức 4 hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải cho 1200 người là cán bộ làm công tác quản lý hòa giải và hòa giải viên ở cơ sở tại quận, huyện, thị xã. Chuyên mục hòa giải cơ sở trên Trang Thông tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cũng đã đăng tải hơn 140 tin, bài, gương người tốt việc tốt, các câu chuyện hòa giải trong thực tiễn đời sống, góp phần nâng cao kỹ năng hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên, góp phần lan tỏa giá trị tích cực trong đời sống. 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.