Từ khóa: #góp vốn

Dự án Khu dân cư xã Phước An (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai): Cty Đệ Tam chưa được giao đất đã ký hợp đồng 'góp vốn'

Phía ngoài dự án khu dân cư xã Phước An. (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) - Doanh nghiệp chưa được UBND tỉnh giao đất nhưng đã ký hợp đồng “góp vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án”, nội dung khách sẽ “được nhận lại 1 nền đất”. Thế nhưng sau 16 năm, hợp đồng trên vẫn chưa đi đến hồi kết. Mới đây, khách hàng có đơn, cho rằng sự việc có dấu hiệu lừa đảo, vì ở thời điểm ký kết, Cty Đệ Tam đã “bán thứ mà mình không có”.

Hai người đàn ông bị cô gái trẻ lừa chiếm đoạt hơn 12 tỷ

Đối tượng Lê Thị Hiền thời điểm bị bắt giữ
(PLVN) - Trong vòng 6 tháng, với thủ đoạn lừa góp vốn để làm dịch vụ “chứng minh tài chính”, Lê Thị Hiền đã chiếm đoạt của 2 người đàn ông số tiền hơn 12 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt của các bị hại, Hiền “nướng” vào game online.

Cho phép doanh nghiệp góp vốn xây trạm thu phí tự động

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Chính phủ vừa thống nhất chủ trương cho phép Viettel tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp (DN) triển khai Dự án thu phí không dừng giai đoạn 2 (BOO2).

Việc góp vốn đầu tư bằng tiền của nhà đầu tư nước ngoài

ảnh minh họa
(PLVN) - Cá nhân người nước ngoài là người cư trú, có tài khoản tiền Việt Nam tại ngân hàng thương mại Việt Nam, có được chuyển tiền từ tài khoản đó để góp vốn vào một công ty 100% vốn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hay không? Giải đáp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về vấn đề này.

Quy định tập trung, tích tụ đất cho sản xuất nông nghiệp

Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN
(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng Dự thảo Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp, trong đó có các quy định về việc sử dụng đất khi thực hiện tập trung, tích tụ đất nông nghiệp để thực hiện dự án, phương án sản xuất kinh doanh nông nghiệp (Điều 9).

Cần tái cơ cấu ngành cao su

Hình minh họa
(PLVN) - Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các địa phương vừa tổ chức Hội nghị Phát triển cao su hiệu quả, bền vững đến năm 2030 tại TP HCM để nghiên cứu, đánh giá, đề xuất chủ trương, chính sách với ngành cao su.

Bàn cách xóa rào cản trong tích tụ đất nông nghiệp

Hình minh họa
(PLVN) - Việt Nam là một trong những quốc gia có mức bình quân ruộng đất theo đầu người thấp nhất thế giới. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp bình quân đầu người ở Việt Nam là 0,25 ha, trong khi đó trên thế giới là 0,52 ha và trong khu vực là 0,36 ha.

Xác định tư cách thành viên công ty khi tham gia tố tụng

Hình minh họa
(PLVN) - Trong quá trình giải quyết vụ án thương mại, Toà án phải căn cứ vào quá trình hoạt động của công ty, các tài liệu có liên quan (báo cáo tài chính hàng năm, Giấy chứng nhận góp vốn...) để từ đó xác định việc góp vốn của các thành viên đã hoàn thành hay chưa.

Thu hút FDI 7 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ

Thu hút FDI 7 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ
(PLVN) - Theo Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (ĐTNN), Bộ KH&ĐT, tính đến ngày 20/7/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà ĐTNN là 20,22 tỷ USD, bằng 88,1% so với cùng kỳ năm 2018.