Từ khóa: #gặp phải

Che biển số xe - nhiều tài xế Grab phạm luật

Ảnh minh họa. Nguồn ANTĐ
(PLO) - Có mặt tại Việt Nam vào tháng 2/2014 với tên gọi Grab, chạy thử nghiệm ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, việc ứng dụng công nghệ vào giao thông vận tải trong thời đại công nghệ 4.0 đã nhận được sự ủng hộ tích cực của người sử dụng bởi nhiều tiện ích mà ứng dụng này mang tới cũng như tính cạnh tranh cao. 

Đơn giản thủ tục để hóa giải lãng phí, tại sao không?

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Báo cáo của Bộ GTVT và các địa phương cho thấy, tính đến hết năm 2017, tổng số các phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính đang được quản lý tại các điểm trông giữ phương tiện vi phạm là 82.581 phương tiện, trong đó có 2.433 ô tô, 79.419 mô tô, xe gắn máy và 729 loại phương tiện khác. Trong đó, tổng số các phương tiện đã quá thời hạn tạm giữ là 52.432, chiếm hơn 63%.

Nhật Bản gia tăng nhu cầu lực lượng lao động nước ngoài

Ảnh minh họa.
(PLO) - Trên khắp Nhật Bản, từ khách sạn, nhà hàng, trang trại, công trường xây dựng, nhà máy… dường như sắp rơi vào cuộc khủng hoảng lao động thiếu trong khi nhu cầu trước Thế vận hội Tokyo 2020 lại đang tăng lên, do vậy nguồn lao động từ nước ngoài trở nên quý giá. 

Gian nan trả lại tiền, tài sản, giấy tờ cho phạm nhân

Ảnh minh họa
(PLO) - Vấn đề trả lại tiền, tài sản, giấy tờ cho người được thi hành án là phạm nhân được quy định tại Điều 129 Luật Thi hành án dân sự (Luật THADS) và Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BTP-BCA-BTC hướng dẫn trình tự, thủ tục thu, nộp, quản lý tiền, giấy tờ của người phải THADS và trả tiền, giấy tờ cho người được THADS là phạm nhân (Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BTP-BCA-BTC). Tuy nhiên, thực tiễn áp dụng các quy định trên còn gặp rất nhiều bất cập.

Vuong Khang Corp - Cánh tay nối dài những giấc mơ tới “miền đất hứa” Nhật Bản

Vuong Khang Corp  - Cánh tay nối dài những giấc mơ tới “miền đất hứa” Nhật Bản
(PLO) - Việt Nam là đất nước đông dân với nguồn nhân lực dồi dào vừa trẻ, vừa khỏe song lại thiếu kỹ năng, kinh nghiệm và năng suất lao động chưa cao. Trong khi vấn đề việc làm vẫn còn nan giải với cả xã hội, con số cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ thất nghiệp ngày càng tăng, Lưu Đức Khang cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Vương Khang - Vuong Khang Corp (VietHure) vẫn đang nỗ lực từng ngày, từng giờ chung tay với xã hội giải quyết bài toán khó này.

Gian nan hoàn trả tiền tạm ứng án phí trong Thi hành án dân sự

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Hoàn trả tiền tạm ứng án phí là một trong những loại việc chủ động thi hành án mà các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) thường xuyên phải tổ chức thi hành. Trình tự thủ tục hoàn trả số tiền nhỏ như 100.000 đồng hay 1 tỷ đồng cho đương sự đều phải thực hiện theo trình tự thủ tục chung do pháp luật quy định. Trên thực tế, việc hoàn trả đối với những số tiền tạm ứng án phí hoặc tài sản có giá trị nhỏ thì lại không hề dễ dàng.

Mẹo mua sắm đồ thời trang dịp Tết

Mẹo mua sắm đồ thời trang dịp Tết
(PLO) -Tết đến, ngoài trang hoàng nhà cửa, mua các vật dụng cần thiết thì việc sắm quần áo mới đón Tết dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu đối với người Việt.