5 lý do không nên để thùng rác trong tủ bếp

Ảnh minh họa: Megaworld at the Fort
Ảnh minh họa: Megaworld at the Fort
(PLO) -Chứa rác ở tủ dưới bếp có thể trông gọn gàng nhưng sẽ gây nhiều bất tiện cho gia đình bạn.


Bốc mùi

Rác nhà bếp thường chỉ sau một ngày đã bốc mùi rất khó chịu. Điều này đặc biệt đúng nếu nó được lưu trữ trong không gian kín như tủ bếp. 

Tất nhiên, bạn có thể ngày thay túi rác vài lần để đỡ mùi nhưng thường chúng ta đều không có đủ thời gian để làm việc đó. 

Bất tiện

Với thùng rác giấu sau cánh cửa tủ, bạn phải mở ra mỗi lần cần ném thứ gì vào đó. Và thường mỗi lần như vậy thì tay bạn đang bẩn hoặc dính. Vì vậy việc mở cửa chẳng tiện chút nào. 

Nhiều người có thể nói rằng chỉ cần xử lý việc này bằng cách luôn mở cánh tủ bếp khi nấu ăn nhưng nếu làm vậy bạn sẽ lại gặp phải bất tiện khác. 

Giới hạn lựa chọn thùng rác

Cố gắng tìm một chiếc thùng rác sao cho vừa với tủ cũng là một điểm trừ. Rõ ràng, khi đó bạn phải tìm một thùng rác nhỏ và điều đó cũng có nghĩa là hạn chế việc đựng đồ. 

Phí không gian tủ bếp

Ai đó có thể nói rằng việc cho thùng rác vào tủ bếp sẽ tận dụng được tối đa không gian sàn ngoài nhưng thực sự khi bỏ thùng rác ra, bạn sẽ có rất nhiều chỗ để đựng các vật dụng làm sạch, hộp đựng đồ, túi đi chợ...

Khiến bạn quên không mang rác đi đổ sớm

Khi khuất tầm nhìn, bạn sẽ dễ quên, dù có thể vừa trước đó vài phút bạn tự dặn mình phải mang rác đi đổ ngay vì không thể ngửi nổi mùi hải sản và cọng rau ủng khi mở cửa tủ bếp. 

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.