Cách luộc rau không cần nước, đảm bảo giữ nguyên 100% dinh dưỡng

(PLO) - Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ bị "bốc hơi" đi khá nhiều. Với cách làm này thì rau sau khi luộc xong sẽ không bay mất tí dinh dưỡng nào.
Cách luộc rau không cần nước, đảm bảo giữ nguyên 100% dinh dưỡng

Rau luộc mà món ăn cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng biết cách làm. Thế nhưng, với cách luộc rau truyền thống thì phần lớn các vitamin và chất bổ dưỡng sẽ bị bay hơi. Chưa kể nếu không khéo luộc thì món rau của bạn trông sẽ thâm xỉn và kém ngon mắt hơn rất nhiều. Với tuyệt chiêu luộc rau kiểu mới này, bạn sẽ giữ lại được toàn bộ dưỡng chất của rau.

Cách 1: Luộc rau bằng nồi không cần nước

Rau được nhặt, rửa sạch vẫn còn ngâm trong chậu nước. Sau đó vớt rau ra và cho ngay vào nồi.

Bắc nồi lên bếp, đậy nắp lại, vặn lửa to nhất khoảng 1 đến 2 phút thì nước sôi, mở vung ra và đảo đều rau từ trên xuống dưới, đậy nắp lại để khoảng 30s thì tắt bếp.

Với cách luộc này, sau khi vớt rau ra dĩa, để rất lâu nhưng rau vẫn xanh ngon. Tuy nhiên có một nhược điểm của phương pháp này không luộc được nhiều rau trong một lần nên không thích hợp với gia đình đông người.

Lưu ý: Cách này áp dụng cho rau muống là sẽ được một dĩa rau xanh mướt. Nếu nhà nào thích ăn rau muống luộc và cũng thích lấy nước rau muống làm canh thì luộc theo cách thông thường. Còn luộc để ăn với các món như canh bún thì luộc cách này vừa nhanh vừa ngon, rau xanh um và rất ngọt vì không bị mất chất ra ngoài nước luộc.

Cách 2: Luộc rau không cần nước bằng lò vi sóng

Đầu tiên, hãy nhặt bỏ những lá rau bị sâu, héo và hỏng rồi rửa sạch với nước nhé

Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc rau lại khoảng vài lớp.

Bạn nhớ bọc kín cả 2 đầu để không khí không lọt được vào rau, đồng thời giúp các dưỡng chất trong rau không bị bay hơi trong quá trình chế biến nhé.

Bỏ cuộn rau vừa bọc và một chiếc đĩa và cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 2p.

Cuối cùng bạn lấy rau ra khỏi lò vi sóng, tháo màng bọc thực phẩm và bày ra đĩa là đã có ngay món rau luộc chín tới và xanh mướt

Với cách luộc rau này bạn sẽ giữ lại được nhiều nhất các dưỡng chất có trong rau, lại tiết kiệm thời gian.

Theo 24h
Cùng chuyên mục
Giá nhiều nhóm hàng thiết yếu, đặc biệt là giá xăng tăng cao đã đẩy chỉ số giá tiêu dùng tăng cao trong tháng 6.

Giá xăng kéo CPI tháng 6 tăng mạnh

(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2022 tăng 0,69% so với tháng trước, tăng 3,18% so với tháng 12/2021 và tăng 3,37% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng của CPI tháng 6/2022 được ghi nhận là cao nhất trong giai đoạn 2016-2022.

Đọc thêm

Thương vụ đầu tư bị từ chối vì yêu cầu 'doanh thu nghìn tỷ'

Start up Kim Dung thuyết trình trong chương trình.
(PLVN) - Shark Tank Việt Nam mùa 5 – Tập 4 có sự xuất hiện của Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Sữa Hạt D2 và Trần Giản Lâm – Giám đốc kinh doanh và cổ đông của công ty. Thương vụ này gặp khó bởi được Shark Phú yêu cầu đẩy doanh thu lên 1.000 tỷ đồng/năm mới chấp nhận đầu tư.

Đồng USD trượt giá phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay - 25/6, tỷ giá đồng USD quốc tế tiếp tục giảm  xác lập tuần giảm lần đầu tiên trong tháng này, khi các nhà giao dịch đưa ra quan điểm về thời điểm cần phải hạn chế việc tăng lãi suất để tránh viễn cảnh suy thoái kinh tế Mỹ.

Đồng USD trong nước tăng vọt

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 24/6, tại thị trường trong nước, tỷ giá đồng USD được các ngân hàng thương mại đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh.

Ồ ạt bán tháo, vàng thế giới 'rớt thảm'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (24/6), giá vàng thế giới đột ngột giảm sâu khi giới đầu tư ồ ạt bán ra thu hồi vốn. Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng thêm 150.000 đồng/lượng.

Đồng USD 'hạ nhiệt'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay - 23/6 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm nhẹ 0,04 %, đạt mức 104,16.