Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào nông nghiệp

(PLVN) - Sáng 11/11, “Hội chợ nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020” với chủ đề “Ứng dụng khoa học – công nghệ trong sản xuất nông nghiệp” được tổ chức tại TP Cần Thơ, giới thiệu nhiều ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong quy trình sản xuất, chế biến, phân phối và tiêu thụ.  

Hội chợ thu hút 250 gian hàng của 100 đơn vị, DN tham gia đến từ các tỉnh, thành của Việt Nam và các DN liên doanh quốc tế đến từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ… Các sản phẩm chủ lực kỳ này là các máy móc, thiết bị nông nghiệp, dây chuyền sản xuất, vật tư nông nghiệp, các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản đặc sản của từng vùng miền, đồ thủ công mỹ nghệ, giống cây trồng… Qua đó, hỗ trợ DN quảng bá thương hiệu, nhận định đánh giá xu hướng thị trường từ đó có định hướng xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào nông nghiệp ảnh 1

“Hội chợ nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020” mang đến nhiều cơ hội mới cho các đơn vị và DN.

Điển hình là các sản phẩm trà hòa tan từ dược liệu của công ty TNHH MTV Hygie & Panacee với mùi thơm tự nhiên được chiết xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên như: đinh lăng, gừng, mật ong… đã mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đáng tin cậy. Hay sản phẩm tỏi đen của công ty TNHH MTV XNK và PTTM Nhật Bản với nhiều công dụng tối ưu như: phòng chống ung thư, hạ men gan, tiểu đường, mở trong máu, tai biến, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng… Khoa học, công nghệ đã làm thay đổi diện mạo của các sản phẩm nông nghiệp, không chỉ đáp ứng được nhu cầu thị trường khó tính mà còn nâng cao giá thành sản phẩm.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào nông nghiệp ảnh 2
Lãnh đạo TP Cần Thơ tham quan và trải nghiệm các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ. 

Trong 5 ngày (11 – 15/11) sẽ diễn ra nhiều chương trình hoạt động như: Hội nghị kết nối giao thương tại TP Cần Thơ; Chương trình giới thiệu sáng kiến cải tiến kỹ thuật của nông dân; Tọa đàm “Động lực, giải pháp thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ”; Hội thi nấu bánh dừa… Các chương trình đóng vai trò nhịp cầu kết nối giao thương, tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ kích cầu tiêu dùng và thúc đẩy quá trình hội nhập. Đồng thời giới thiệu các nhân tố mới, mô hình mới tạo điều kiện sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào nông nghiệp ảnh 3
 Người tiêu dùng tham quan các sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đại diện Ban Tổ chức, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - phát biểu khai mạc: “Việc ứng dụng và chuyển giao hợp lí công nghệ mớ tiên tiến vào sản xuất công nghiệp và phát triển nông thôn theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, an toàn, hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh. Tạo bước đột phá về năng suất và chất lượng nông sản thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và bảo đảm phát triển nông nghiệp bền vững”.

Đọc thêm

Năm 2023 - Trái cây Việt rộng đường vào các thị trường lớn

Năm 2023 - Trái cây Việt rộng đường vào các thị trường lớn
Năm 2022 là một năm thắng lợi của công tác mở cửa thị trường nông sản, nhất là đối với trái cây. Nhiều loại trái cây Việt đã được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ chấp nhận... báo hiệu cho sự lạc quan cho xuất khẩu trái cây trong năm mới Quý Mão 2023.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 'Thay đổi cách tiếp cận chúng ta sẽ thay đổi một quá trình…'

Bộ trưởng Lê Minh Hoan
(PLVN) -  Năm 2022, vượt qua rất nhiều biến động của thị trường thế giới, xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản đã cán đích ngoạn mục. Không đề cập đến những con số cụ thể, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan hào hứng chia sẻ về những điều “không thể hiện được qua những con số”. Ông quả quyết, chỉ cần thay đổi cách tiếp cận chúng ta sẽ thay đổi một quá trình…

Vị thế mới của ngành công nghiệp điện tử Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam đã có một vị thế khá lớn khi lọt vào Top 15 quốc gia xuất khẩu điện tử lớn nhất thế giới và liên tục dẫn đầu giá trị trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Hiện “con đường gia công” của ngành điện tử còn khá nhiều chông gai nhưng đã có những tín hiệu cho thấy giá trị nội địa đang gia tăng…

Chuyện khởi nghiệp của những 'kỳ lân' tuổi Mão

Vũ Gia Luyện (bên trái) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.
(PLVN) -  Họ đều là những người trẻ, từ bỏ các mức lương “ngất ngưởng” để quyết tâm khởi nghiệp. Con đường đến với danh xưng “kỳ lân” có lẽ cũng còn dài, nhưng chắc chắn, với sự quyết tâm, đam mê và mong muốn cống hiến, họ - những “kỳ lân” tuổi Mão đã và sẽ có những dấu ấn của riêng mình trong làng khởi nghiệp Việt Nam…

Doanh nghiệp Việt và tinh thần 'nội sinh bất diệt'

Doanh nghiệp Việt và tinh thần 'nội sinh bất diệt'
(PLVN) -  Chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn vô cùng to lớn đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong khó khăn, thách thức tinh thần nội sinh của các doanh nghiệp (DN) lại trỗi dậy. Nội lực đó, cộng với sự quyết tâm, hỗ trợ từ phía Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành, tin rằng những kỳ tích, điều tuyệt vời sẽ đến trong năm 2023 và những năm tới!

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững
(PLVN) -  Sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2022 được xem là “điểm tựa” để nền kinh tế tiếp tục đà phục hồi trong năm 2023. Các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho năm 2023 được Quốc hội thông qua khá thận trọng như là bước đi chậm lại để nền kinh tế phục hồi và phát triển bền vững…

Ưu tiên giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh nhiệm vụ giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.
(PLVN) -  Khẳng định năm 2023 tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, năm 2023, NHNN sẽ tập trung các giải pháp, ưu tiên cao nhất đảm bảo thanh khoản, giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.

Doanh nghiệp chưa mặn mà đánh giá mức độ chuyển đổi số

Nhiều DN chưa thực sự quan tâm đến việc đánh giá mức độ chuyển đổi số.
(PLVN) -  Sau 1 năm ban hành Bộ chỉ số đo lường mức độ chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp (DN), chỉ có 500 DN tham gia và đăng ký tài khoản, trong số đó chỉ có khoảng 400 DN tự đánh giá mức độ CĐS của mình và chỉ khoảng vài chục DN tư vấn đánh giá.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.