Từ khóa: #dẫn độ

Phiên điều trần về dẫn độ "Công chúa Huawei" kết thúc

 "Công chúa Huawei" Mạnh Vãn Chu (váy tím) rời Tòa án sau khi kết thúc phiên điều trần dẫn độ cuối cùng. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Các phiên điều trần dẫn độ đối với Giám đốc tài chính Huawei Technologies Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou) đã kết thúc hơn hai năm sau khi bà bị bắt tại Vancouver, Canada. Thẩm phán sẽ ấn định ngày công bố quyết định vào tháng 10.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Tòa án Canada chấp thuận hoãn phiên tranh tụng của “công chúa Huawei”

Bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính của Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc).
(PLVN) - Thẩm phán  Heather Holmes của Tòa án tối cao tỉnh British Columbia (Canada) ngày 21/4 đã chấp thuận đề nghị của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei - về việc lùi thời điểm nối lại các phiên tranh tụng trong vụ kiện dẫn độ bà này đến tháng Tám tới.

Luật sư của “Công chúa Huawei” chỉ trích việc cảnh sát Canada không lưu giữ email của nhân chứng quan trọng

Luật sư của “Công chúa Huawei” chỉ trích việc cảnh sát Canada không lưu giữ email của nhân chứng quan trọng
(PLVN) - Tại phiên tranh luận trước tòa hôm thứ Hai – 22/3, Luật sư bào chữa của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc tài chính (CFO) Huawei – đã chỉ trách cảnh sát Canada đã sơ suất khi không bảo quản được các văn bản và email của một sĩ quan đã nghỉ hưu, nhưng người này sau đó đã từ chối làm chứng tại phiên điều trần dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu.

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

Bà Mạnh Vãn Châu rời tòa án. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.