Cựu Giám đốc Cty bảo vệ lừa đảo hơn 4,5 tỷ đồng

(PLVN) - Ngày 27/8, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập thêm những người có liên quan khác nhằm làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo.

Nguyễn Anh Tuấn nguyên là Giám đốc Cty TNHH MTV bảo vệ An Long Việt. Từ tháng 7 – 12/2017, lợi dụng mối quan hệ quen biết với các chủ cho thuê ô tô tự lái trên địa bàn TP Cần Thơ, Tuấn dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Theo đó, Tuấn đã thuê 9 xe ô tô của Nguyễn Vũ Trường, Nguyễn Minh Hùng, Lê Văn Út, Trương Tấn Phát, Bùi Thế Tín mang đi thế chấp hoặc đảm bảo các khoản vay nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Cựu Giám đốc Cty bảo vệ lừa đảo hơn 4,5 tỷ đồng ảnh 1
Bị cáo trong thời gian đợi HĐXX thảo luận

Điển hình, ngày 30/8/2017, Tuấn ký hợp đồng thuê xe với Nguyễn Minh Hùng để thuê xe ô tô Foturner biển số 51A-915.88. Thời hạn thuê 3 tháng với giá 18 triệu đồng/ tháng, đặt cọc tiền thuê tháng đầu tiên. Sau khi lấy xe, Tuấn nhờ Lê Văn Hiển giới thiệu thế chấp xe này cho Tiên (chưa rõ nhân thân). Dù biết xe này không hề chính chủ nhưng Tiên vẫn cho Tuấn vay 210 triệu đồng.

Do Tuấn không trả tiền lãi nên Hiển và Tiên mở bỏ định vị xe và dọa mang xe đi thế chấp người khác nên Tuấn liên hệ Hồ Đắc Bình (ngụ tỉnh Bình Dương) thế chấp lại xe này để vay 270 triệu đồng. Tuấn nói dối ông Bình xe này mua lại của người khác nhưng chưa sang tên và đã lỡ đem cầm với giá 220 triệu. Thấy vậy, ông Bình đưa Tuấn 50 triệu và đưa Hiển 220 triệu.

Ngày 27/10/2017, ông Hùng làm đơn tố giác Tuấn lừa đảo chiếm đoạt xe của mình đến cơ quan chức năng. Sau đó, chiếc xe đã được thu hồi và hoàn trả cho bị hại.

Dự kiến phiên xét xử được mở lại vào ngày 24/9.

Diễm Kiều
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.