Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong 2 ngày 12 và 13/5, tại huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã tham gia các Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức. 
Cục trưởng Đồng Ngọc Ba trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị. Cục trưởng Đồng Ngọc Ba trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị.

Cục trưởng Đồng Ngọc Ba được Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Bình Định (gồm thị xã An Nhơn và các huyện Phù Cát, Hoài Ân). 

Từng có 26 năm công tác trong lĩnh vực pháp luật, trong đó 13 năm công tác tại Bộ Tư pháp (gần 6 năm làm Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật) nên Cục trưởng Đồng Ngọc Ba trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV rất xúc tích, rõ ràng.

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn” ảnh 1
Cục trưởng Đồng Ngọc Ba trình bày chương trình hành động tại Hội nghị.

Cục trưởng Đồng Ngọc Ba cho biết, Hoài Ân là huyện trung du - miền núi, các điều kiện về đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn lao động dồi dào, rất thuận lợi để phát triển kinh tế nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, điển hình là chăn nuôi heo. Tuy nhiên, tình hình kinh tế, xã hội của huyện vẫn còn khó khăn, trong đó 7 xã có điều kiện đặc biệt khó khăn; đời sống của một bộ phận nhân dân, nhất là miền núi vùng cao và hộ chính sách chưa được cải thiện nhiều; việc phát huy thế mạnh về nông nghiệp của huyện còn gặp nhiều hạn chế như quy hoạch vùng sản xuất và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất còn có mặt bất cập; một bộ phận nhân dân chưa được trang bị đầy đủ nhận thức về sản xuất nông nghiệp hàng hóa; chưa xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm bền vững.

Trong điều kiện đó, Cục trưởng Đồng Ngọc Ba cho rằng, những vấn đề cần tập trung hiện nay ở huyện Hoài Ân là phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hóa; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển thương mại, dịch vụ; phát triển các vùng chuyên canh cây trồng có thế mạnh gắn với xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh phát triển hợp lý đàn gia súc, gia cầm, nhất là đàn heo; tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp; phát triển công nghiệp chế biến nông - lâm sản của địa phương và xử lý tốt ô nhiễm môi trường, nhất là tại các cơ sở chăn nuôi; thu hút đầu tư để lấp đầy các cụm công nghiệp (Du Trự, Truông Sỏi, Gò Bằng); tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông; quản lý hiệu quả đất đai, khoáng sản.

Đồng thời, thực hiện tốt chương trình mục tiêu giảm nghèo, nâng cao mức sống của người dân, nhất là tại các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao chất lượng giáo dục; bảo đảm chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là sức khỏe sinh sản, sức khỏe vị thành niên và đồng bào dân tộc thiểu số; làm tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa với người có công với nước, chính sách với người cao tuổi, người yếu thế trong xã hội; thực hiện tốt công tác phòng chống bão, lũ…

“Tôi sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định là cầu nối giữa địa phương và Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành ở Trung ương để tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của Trung ương, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng huyện Hoài Ân phát triển nhanh và bền vững; cùng với các địa phương khác trong tỉnh thực hiện mục tiêu đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung, vì mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống cả về vật chất và tinh thần của bà con ngày càng tốt hơn”, Cục trưởng Đồng Ngọc Ba khẳng định.

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn” ảnh 2
 Toàn cảnh hội nghị

Là một công chức, đảng viên, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật xác định, dù được bầu làm đại biểu Quốc hội hay không, ông vẫn sẽ luôn rèn luyện, phấn đấu, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vì sự phát triển của đất nước, vì đời sống ấm no hạnh phúc của nhân dân.

Tại các Hội nghị, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của Cục trưởng Đồng Ngọc Ba, hầu hết cử tri đều phấn khởi, đánh giá cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác của người đứng đầu Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời, mong muốn Cục trưởng nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thực hiện đúng những nội dung đã nêu trong chương trình hành động của mình, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri.

“Cục trưởng Đồng Ngọc Ba nói rằng, thời gian qua, thực hiện thẩm quyền của Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp, ông đã ra kết luận và đề nghị xử lý hàng trăm văn bản của các bộ, cơ quan ngang bộ và chính quyền cấp tỉnh có quy định không phù hợp, xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Những lời này cùng với chương trình hành động mà Cục trưởng nêu, tôi tin rằng, nếu trúng cử, Cục trưởng sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số”, cử tri Trần Văn Phương (ngụ xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân) chia sẻ. 

Đình Phùng - Ngọc Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.