Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong 2 ngày 12 và 13/5, tại huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã tham gia các Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức. 
Cục trưởng Đồng Ngọc Ba trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị. Cục trưởng Đồng Ngọc Ba trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị.

Cục trưởng Đồng Ngọc Ba được Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Bình Định (gồm thị xã An Nhơn và các huyện Phù Cát, Hoài Ân). 

Từng có 26 năm công tác trong lĩnh vực pháp luật, trong đó 13 năm công tác tại Bộ Tư pháp (gần 6 năm làm Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật) nên Cục trưởng Đồng Ngọc Ba trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV rất xúc tích, rõ ràng.

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn” ảnh 1
Cục trưởng Đồng Ngọc Ba trình bày chương trình hành động tại Hội nghị.

Cục trưởng Đồng Ngọc Ba cho biết, Hoài Ân là huyện trung du - miền núi, các điều kiện về đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn lao động dồi dào, rất thuận lợi để phát triển kinh tế nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, điển hình là chăn nuôi heo. Tuy nhiên, tình hình kinh tế, xã hội của huyện vẫn còn khó khăn, trong đó 7 xã có điều kiện đặc biệt khó khăn; đời sống của một bộ phận nhân dân, nhất là miền núi vùng cao và hộ chính sách chưa được cải thiện nhiều; việc phát huy thế mạnh về nông nghiệp của huyện còn gặp nhiều hạn chế như quy hoạch vùng sản xuất và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất còn có mặt bất cập; một bộ phận nhân dân chưa được trang bị đầy đủ nhận thức về sản xuất nông nghiệp hàng hóa; chưa xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm bền vững.

Trong điều kiện đó, Cục trưởng Đồng Ngọc Ba cho rằng, những vấn đề cần tập trung hiện nay ở huyện Hoài Ân là phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hóa; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển thương mại, dịch vụ; phát triển các vùng chuyên canh cây trồng có thế mạnh gắn với xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh phát triển hợp lý đàn gia súc, gia cầm, nhất là đàn heo; tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp; phát triển công nghiệp chế biến nông - lâm sản của địa phương và xử lý tốt ô nhiễm môi trường, nhất là tại các cơ sở chăn nuôi; thu hút đầu tư để lấp đầy các cụm công nghiệp (Du Trự, Truông Sỏi, Gò Bằng); tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông; quản lý hiệu quả đất đai, khoáng sản.

Đồng thời, thực hiện tốt chương trình mục tiêu giảm nghèo, nâng cao mức sống của người dân, nhất là tại các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao chất lượng giáo dục; bảo đảm chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là sức khỏe sinh sản, sức khỏe vị thành niên và đồng bào dân tộc thiểu số; làm tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa với người có công với nước, chính sách với người cao tuổi, người yếu thế trong xã hội; thực hiện tốt công tác phòng chống bão, lũ…

“Tôi sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định là cầu nối giữa địa phương và Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành ở Trung ương để tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của Trung ương, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng huyện Hoài Ân phát triển nhanh và bền vững; cùng với các địa phương khác trong tỉnh thực hiện mục tiêu đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung, vì mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống cả về vật chất và tinh thần của bà con ngày càng tốt hơn”, Cục trưởng Đồng Ngọc Ba khẳng định.

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn” ảnh 2
 Toàn cảnh hội nghị

Là một công chức, đảng viên, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật xác định, dù được bầu làm đại biểu Quốc hội hay không, ông vẫn sẽ luôn rèn luyện, phấn đấu, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vì sự phát triển của đất nước, vì đời sống ấm no hạnh phúc của nhân dân.

Tại các Hội nghị, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của Cục trưởng Đồng Ngọc Ba, hầu hết cử tri đều phấn khởi, đánh giá cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác của người đứng đầu Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời, mong muốn Cục trưởng nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thực hiện đúng những nội dung đã nêu trong chương trình hành động của mình, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri.

“Cục trưởng Đồng Ngọc Ba nói rằng, thời gian qua, thực hiện thẩm quyền của Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp, ông đã ra kết luận và đề nghị xử lý hàng trăm văn bản của các bộ, cơ quan ngang bộ và chính quyền cấp tỉnh có quy định không phù hợp, xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Những lời này cùng với chương trình hành động mà Cục trưởng nêu, tôi tin rằng, nếu trúng cử, Cục trưởng sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số”, cử tri Trần Văn Phương (ngụ xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân) chia sẻ. 

Đình Phùng - Ngọc Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg
(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -Ngày 24/6, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027”.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.