Con gái đầu của Tổng thống Trump kêu gọi tiêm vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Con gái đầu của cựu Tổng thống Donald Trump thông báo đã tiêm liều vaccine COVID-19 thứ hai. Cô cũng kêu gọi mọi người hãy đi tiêm phòng đầy đủ.

"Vào chiều nay, tôi rất biết ơn khi được tiêm liều vaccine COVID-19 thứ 2", Ivanka Trump chia sẻ trên Twitter vào ngày 5/5 (giờ địa phương).

Con gái đầu của Tổng thống Trump kêu gọi tiêm vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1
Hình ảnh được Ivanka Trump chia sẻ trên Twitter vào ngày 5/5. 

Ivanka Trump đã nhận được mũi vaccine COVID-19 lần đầu tiên vào ngày 14/4. 

Sau khi Ivanka đăng ảnh tiêm vaccine của mình và khuyến khích những người theo dõi trên các nền tảng xã hội đi tiêm phòng, một số người lại bày tỏ sự bất bình với quyết định của cô và không tin tưởng vào vaccine.

Khoảng 32% dân số, tức khoảng 107 triệu người, đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 44%, tương đương 148 triệu người đã tiêm ít nhất một mũi, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong ngày 5/5, Mỹ ghi nhận thêm 46.129 ca mắc virus corona mới và 743 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và số người thiệt mạng vì dịch bệnh lên con số lần lượt là 33.321.244 và 593.148.

Thảo My
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.