Từ khóa: #chiến lược

Phát triển Bà Rịa - Vũng Tàu thành trung tâm kinh tế biển quốc gia: Cần có cách tiếp cận chiến lược, đặt trong tổng thể

Bãi biển TP Vũng Tàu.
(PLVN) - Với những tiềm năng, lợi thế đặc biệt liên quan đến ngành công nghiệp dầu khí, hệ thống cảng biển, dịch vụ logistics, du lịch biển và các ngành kinh tế biển khác, Bà Rịa - Vũng Tàu quyết tâm đến 2030 trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia và nằm trong nhóm 5 địa phương phát triển kinh tế biển hàng đầu cả nước.

Vinachem triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040

Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Xây dựng Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 là một nhiệm vụ quan trọng trong hàng loạt các kế hoạch hành động của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhằm đảm bảo tương lai phát triển lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước và nhu cầu phát triển của chính Tập đoàn

HĐND tỉnh Thanh Hóa xem xét loạt vấn đề quan trọng

HĐND tỉnh Thanh Hóa xem xét loạt vấn đề quan trọng
(PLVN) - Các đại biểu sẽ thảo luận, xem xét thông qua các Nghị quyết về cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; kế hoạch đầu tư, phân bổ vốn, thu, chi ngân sách địa phương; các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh...

Ngành Hải quan thúc đẩy công nhận lẫn nhau về doanh nghiệp ưu tiên

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn thực hiện ký trực tuyến bản Thỏa thuận.
(PLVN) -  Tổng cục Hải quan mới đây đã ký Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về Chương trình doanh nghiệp ưu tiên (AEO) với Hải quan các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đây là thỏa thuận đầu tiên mà Việt Nam ký kết và triển khai thực tế.

Mỹ công bố chiến dịch an ninh mạng mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhà Trắng ngày 2/3 đã công bố chiến lược an ninh mạng mới. Đây là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm tăng cường phòng thủ mạng trong bối cảnh các vụ tấn công mạng và tội phạm số nhằm vào nước này tiếp tục gia tăng.

Việt Nam sẽ thành cường quốc nông nghiệp, nông thôn là nơi đáng sống

Ngành Nông nghiệp phải hướng tới nền nông nghiệp xanh, nông nghiệp sinh thái bằng áp dụng đồng bộ các quy trình, công nghệ
(PLVN) -  Chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, tập trung vào nâng cao giá trị, hiệu quả, đa dạng theo chuỗi giá trị phù hợp với yêu cầu của thị trường là mục tiêu xuyên suốt trong Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dịch COVID-19 lan rộng tại New Zealand

Lệnh phong tỏa toàn quốc tại New Zealand sẽ hết hạn vào cuối ngày 24/8. Ảnh minh họa
(PLVN) - New Zealand ngày 22/8 thừa nhận chiến lược “không Covid” đầy tham vọng của nước này có thể không còn khả thi khi sự bùng phát của biến thể Delta lan rộng hơn nữa.