Từ khóa: #chế biến

Món ngon giúp trị bệnh từ trứng gà

Món ngon giúp trị bệnh từ trứng gà
(PLO) -Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Chế biến trứng đúng cách không chỉ là món ngon mà còn được coi như bài thuốc quý phòng trị nhiều bệnh hiệu quả.
 

Cách làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà
(PLO) -Nhâm nhi những chiếc bánh tiêu vàng ươm, xốp dẻo với những hạt vừng thơm ngậy, cùng ly trà chiều sẽ đem lại cho bạn và gia đình cảm giác thư thái, an lành.
 

Độc đáo tết Xo lọc của người Tày - Nùng

Vào ngày Tết Xo lọc, người Tày – Nùng sẽ dùng thịt vịt, làm bún để cúng tổ tiên, thần Tiên Nông và thần Ngưu.
(PLO) - Bao đời nay, đồng bào dân tộc Tày – Nùng ở vùng núi phía bắc thuộc tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng… vẫn lưu giữ truyền thống ăn tết “Xo lọc” (hay còn gọi là tết “Vía trâu”) để tỏ lòng biết ơn đối với Tiên Nông và con trâu bò đã phù hộ, phục vụ cho vụ mùa mưa thuận gió hòa, thóc lúa phơi phới. Tết Xo lọc diễn ra vào ngày 6/6 âm lịch, được tổ chức trong khoảng thời gian sau khi đã kết thúc vụ cấy lúa hè - thu. 

Thực hư thông tin thạch đen được làm từ thạch cao

Thực hư thông tin thạch đen được làm từ thạch cao
(PLO) - Thạch đen là món ăn khá phổ biến nhưng gần đây trên MXH đã lan truyền 1 video clip ghi lại hình ảnh 1 xưởng sản xuất thạch tại Hà Nội dùng thạch cao, nguyên vật liệu dùng trong xây dựng để làm nguyên liệu chế biến thạch đen gây hoang mang cho người dùng.
 

Không gian ẩm thực Tây Bắc lần đầu tiên diễn ra tại Lào Cai

Không gian ẩm thực Tây Bắc lần đầu tiên diễn ra tại Lào Cai
(PLO) - Kéo dài từ ngày 08/07 đến hết ngày 16/07/2017, Lễ hội quy trình nấu rượu và Không gian ẩm thực Tây Bắc do Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức sẽ diễn ra tại thị trấn Sa Pa, Lào Cai. Những gian hàng ẩm thực cùng quy trình chế biến các loại rượu đặc trưng vùng cao sẽ đưa du khách trải nghiệm nhịp sống văn hóa muôn màu sắc của người dân Tây Bắc.

Cách làm sinh tố sữa dừa giải nhiệt ngày hè

Cách làm sinh tố sữa dừa giải nhiệt ngày hè
(PLO) -Một ly sinh tố ngon lành với sự kết hợp giữa vị béo ngậy của dừa và sữa, cùng sự mát lạnh của đá bào sẽ giúp bạn giải nhiệt hiệu quả vào những ngày thời tiết nắng nóng.
 

Măng cuốn nhồi thịt ở Hà Giang

Măng cuốn nhồi thịt ở Hà Giang
(PLO) -Khi ăn một miếng măng cuốn nhồi thịt, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, đắng của măng kết hợp với béo của thịt và mùi thơm nhẹ từ rau răm. 
 

Mát lòng với canh cá đối xếp

Mát lòng với canh cá đối xếp
(PLO) -Vùng cửa sông Thu Bồn (Quảng Nam) đổ ra biển có nhiều loại cá đối, nhưng có thể nói cá đối xếp là bạn “lâu dài” nhất đối với cư dân nơi đây vì xuất hiện thường xuyên.

Ranee nuôi dưỡng niềm đam mê

Martin Yan nghiên cứu về tính năng đặc biệt của Ranee để biến tấu các món ăn thật độc đáo
(PLO) - “Thành công không phải là đích đến cuối cùng mà là lý do để ta tiếp tục”. Tuy vậy, làm sao vươn đến thành công thì cần phải có tình yêu và lòng đam mê với công việc. Để duy trì dòng cảm xúc đó, yếu tố ngoại cảnh hay còn gọi là chất xúc tác đóng vai trò rất quan trọng. Với người đầu bếp, “chất liệu” để nuôi dưỡng tình yêu và lòng đam mê với nghề đó là cảm hứng, được khơi nguồn từ gia vị độc đáo, nguồn thực phẩm phong phú và nền văn hóa ẩm thực đặc trưng. 

Giòn ngọt mực sim xào dứa

Giòn ngọt mực sim xào dứa
(PLO) -Chỉ đơn giản với mực và dứa (thơm) nhưng là một món ăn hấp dẫn, đem lại sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình của bạn.