Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Thành viên NATO phản đối lệnh trừng phạt Nga và vùng cấm bay Ukraine

Một máy bơm khai thác dầu thô tại một mỏ dầu ở Emlichheim, Đức. Ảnh: AP
(PLVN) - Nhà ngoại giao hàng đầu của Hungary cho biết đất nước của ông sẽ không ủng hộ các lệnh trừng phạt kinh tế mới đối với các công ty năng lượng của Nga, cho rằng động thái này có thể phản tác dụng và cảnh báo rằng các đề xuất về khu vực cấm bay đối với Ukraine có nguy cơ châm ngòi cho một cuộc xung đột khu vực lớn hơn.

Luật chung không lụy lệ riêng

Lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran đã chính thức được gỡ bỏ từ ngày 18/10/2020.
(PLVN) - Ngày 18/10 vừa qua là một dấu mốc đặc biệt trong đời sống pháp lý quốc tế tại Liên Hợp quốc khi nó chấm dứt thời hạn hiệu lực của nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc về cấm vận vũ khí đối với Iran. Liên Hợp quốc ra quy định cấm vận vũ khí đối với Iran từ năm 2007 nhằm buộc nước này đàm phán và chấp nhận giải pháp cho vấn đề chương trình hạt nhân. 

'Chốt' ngày cho học sinh đi học trở lại: Đáp số phải an toàn

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Như vậy là câu chuyện lo lắng đã được quyết định. Tối 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức có quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Bộ cũng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên (HSSV), học viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Việt Nam hoan nghênh việc dỡ bỏ cấm vận với Cuba

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
(PLO) - “Lệnh cấm vận đối với Cuba cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Cuba, góp phần quan trọng vào việc phát triển, cũng như duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực châu Mỹ”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Mỹ gia hạn cấm vận kinh tế Cuba

Ảnh minh họa.
(PLO) - Trong một bản ghi nhớ do Nhà Trắng công bố ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định gia hạn 1 năm lệnh cấm vận kinh tế đối với Cuba.

Tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp

Đại diện Cục Giám sát quản lý (Tổng cục Hải quan) thông tin về Thông tư số 38/2018/TT-BTC
(PLO) - Ngày 20/4/2018 Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 38/2018/TT-BTC quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Với Thông tư số 38/2018/TT-BTC lần đầu tiên lĩnh vực xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có một đầu mối văn bản riêng giúp hải quan và doanh nghiệp thuận tiện trong việc thực hiện và tra cứu.

Việt Nam là đối tác lớn thứ 16 của Hoa Kỳ

Việt Nam là đối tác lớn thứ 16 của Hoa Kỳ
(PLO) - Theo Bộ Công Thương, từ khi Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ (BTA) có hiệu lực đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ liên tục tăng trưởng ổn định và ở mức cao. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Phải xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật trên biển

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ trên tàu Vùng Cảnh sát Biển 3. Ảnh Việt Cường
(PLO) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Vùng Cảnh sát Biển 3 tập trung huấn luyện nâng cao trình độ làm chủ vũ khí, trang bị; tích cực phối hợp với các lực lượng Hải quân, Bộ đội Biên phòng, các lực lượng chức năng khác làm nhiệm vụ trên biển, ven biển để tổ chức thật tốt công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trên vùng biển và vùng thềm lục địa của chúng ta.