Ngoại trưởng Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/8, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã lên án các biện pháp trừng phạt của chính quyền Mỹ nhằm vào ba quan chức cấp cao của các Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) và Bộ Nội vụ Cuba (Minint) với lý do vi phạm nhân quyền.
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. Ảnh: AFP/TTXVN Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong tuyên bố được đưa ra trên mạng Twitter nhằm đáp trả biện pháp trừng phạt mới do Bộ Tài chính Mỹ công bố 1 ngày trước đó, người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba khẳng định: “Chính phủ Mỹ thiếu thẩm quyền đạo đức để trừng phạt các quan chức cấp cao của FAR và Minint”.

Ông cũng cho rằng Washington vẫn theo đuổi những “nỗ lực dai dẳng” trong việc tấn công Cuba và tăng cường lệnh cấm vận kéo dài 6 thập kỷ qua.

Với cáo buộc Cuba đã sử dụng lực lượng an ninh để đàn áp việc mà Mỹ gọi là “biểu tình ôn hòa” trong các hoạt động bất ổn xảy ra tại đảo quốc Caribe vào ngày 11/7 vừa qua, trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, Washington đã 4 lần ban hành các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức cấp cao Cuba.

Các cá nhân gần đây nhất bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt gồm Trung tướng Andrés Laureano González Brito, Tư lệnh Quân đội miền Trung của FAR; Thiếu tướng Roberto Legra Sotolongo, Phó Tổng tham mưu trưởng kiêm Cục trưởng Cục tác chiến của FAR và Abelardo Jiménez González, Cục trưởng Cục trại giam thuộc Minint.

TTXVN
Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.