Ngoại trưởng Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. Ảnh: AFP/TTXVN
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/8, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã lên án các biện pháp trừng phạt của chính quyền Mỹ nhằm vào ba quan chức cấp cao của các Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) và Bộ Nội vụ Cuba (Minint) với lý do vi phạm nhân quyền.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong tuyên bố được đưa ra trên mạng Twitter nhằm đáp trả biện pháp trừng phạt mới do Bộ Tài chính Mỹ công bố 1 ngày trước đó, người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba khẳng định: “Chính phủ Mỹ thiếu thẩm quyền đạo đức để trừng phạt các quan chức cấp cao của FAR và Minint”.

Ông cũng cho rằng Washington vẫn theo đuổi những “nỗ lực dai dẳng” trong việc tấn công Cuba và tăng cường lệnh cấm vận kéo dài 6 thập kỷ qua.

Với cáo buộc Cuba đã sử dụng lực lượng an ninh để đàn áp việc mà Mỹ gọi là “biểu tình ôn hòa” trong các hoạt động bất ổn xảy ra tại đảo quốc Caribe vào ngày 11/7 vừa qua, trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, Washington đã 4 lần ban hành các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức cấp cao Cuba.

Các cá nhân gần đây nhất bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt gồm Trung tướng Andrés Laureano González Brito, Tư lệnh Quân đội miền Trung của FAR; Thiếu tướng Roberto Legra Sotolongo, Phó Tổng tham mưu trưởng kiêm Cục trưởng Cục tác chiến của FAR và Abelardo Jiménez González, Cục trưởng Cục trại giam thuộc Minint.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...