Cuba phản đối chính sách thù địch của Mỹ

Ông Carlos Fernandez de Cossio (trái) phát biểu tại cuộc họp báo ở La Habana. Ảnh: AFP/TTXVN
Ông Carlos Fernandez de Cossio (trái) phát biểu tại cuộc họp báo ở La Habana. Ảnh: AFP/TTXVN
(PLO) - Cuba ngày 14/10 đã lên án thái độ thù địch không ngừng gia tăng của Mỹ đối với nước này.

Theo Tân Hoa xã, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernandez de Cossio trong một tuyên bố cho rằng, trong những tháng gần đây, Washington đã gia tăng những phát ngôn thù địch nhằm vào La Habana, đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương gia tăng.

Ông de Cossio cũng cáo buộc Mỹ đã thêu dệt những cáo buộc không đúng sự thật về Cuba, ví dụ như sự cố sức khỏe của các nhân viên ngoại giao Mỹ làm việc tại Cuba thay vì tiến hành thảo luận các vấn đề trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. 

Phát biểu của giới chức Cuba được đưa ra 2 tuần trước khi Cuba sẽ lần thứ 27 liên tiếp đệ trình lên Đại hội đồng Liên Hợp quốc dự thảo nghị quyết không mang tính ràng buộc lên án chính sách cấm vận đơn phương của Mỹ. 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...