Từ khóa: #bún riêu

Nhìn lại vụ nghi ngộ độc Botulinum: Nồi bún riêu chay “tử thần” tại Bình Dương

Các bác sĩ đang thăm khám nạn nhân vụ ngộ độc.
(PLVN) - Trong 6 trường hợp (đều ngụ tỉnh Bình Dương) nghi ngờ ngộ độc Botulinum liên quan đến việc sử dụng sản phẩm pate chay, có 1 bệnh nhân đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện Nhi Đồng 2... Tất cả đều liên quan đến bữa ăn trưa ngày 20/3/2021 tại một ngôi miếu gần nhà.

Thực phẩm “ăn theo” thịt lợn đồng loạt tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ đầu tháng 11 đến nay, giá thịt lợn liên tục tăng nhanh khiến doanh nghiệp, người tiêu dùng lo lắng. Đáng lo ngại, giá thịt lợn tăng cao đẩy giá nhiều mặt hàng thực phẩm chế biến từ nguyên liệu thịt lợn cũng theo đà tăng giá khi dịp Tết Nguyên đán đang tới gần.

Dù có đi...bốn phương trời

Sớm thu Hà Nội ở Hồ Gươm.
(PLVN) - Hà Nội – hai chữ tưởng như đã quá quen thuộc ấy vậy mà lại chứa đựng biết bao nỗi niềm của những người con xa xứ. “Hà Nội là đâu thế?”, một người bạn nước ngoài đã hỏi tôi như vậy khi tôi khoe những bức ảnh về hoa sữa mùa thu. Chợt tôi nhận ra chẳng phải ai cũng có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi này…

Thực phẩm bẩn – 'giải pháp' lương tâm đã hết tác dụng?

Ảnh minh họa
(PLO) - Vừa qua, tại TP HCM đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, mà toàn bộ nạn nhân là trẻ em sau khi ăn bánh mì chà bông tại một cửa hàng. Trong số đó, nhiều trẻ không chỉ bị ngộ độc thông thường mà có dấu hiệu nhiễm trùng, nguy hiểm. 

Bún riêu tôm biển hút khách tại Vũng Tàu

Bún riêu tôm biển hút khách tại Vũng Tàu
(PLO) -Tùy theo vùng miền, bún riêu có những cách chế biến đặc trưng. Tại Vũng Tàu, tận dụng ưu thế hải sản tươi rói, ngư dân biến tấu để ra món bún riêu tôm đậm vị biển.
 

Trải nghiệm cùng Mai: Thưởng thức quà sáng bún riêu cua

Trải nghiệm cùng Mai: Thưởng thức quà sáng bún riêu cua
(PLO) -Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc hiệu quả, thế nhưng do thói quen nên đôi khi chúng ta bỏ qua bữa ăn quan trọng này. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức một bát bún riêu cua với vị ngọt thanh, phảng phất của hương vị cua đồng kèm chút vị chua nhẹ của cà chua hòa quyện với rau sống nhé!

Giãn dân phố cổ, còn đâu cốt cách Tràng An?

Rất khó lý giải sự quyến rũ của phố cổ đối với du khách trong và ngoài nước.
(PLO) - Trước chủ trương giãn dân, ngoài nỗi lo cơm áo, gạo tiền của các “di dân” còn có nỗi canh cánh lo mất “hồn” phố cổ. Chính bản thân những người dân phố và kỹ năng mua bán, dịch vụ của họ cũng là một bộ phận tạo nên bản sắc văn hóa cho “Hà Nội 36 phố phường”.