Ngày 24-10, một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty TNHH Theodore Alexander HCM (quận Thủ Đức, TP HCM) khiến hàng loạt công nhân nhập viện Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Đến 13 giờ cùng ngày, cập nhật mới nhất của Khoa cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, số công nhân được nơi đây tiếp nhận là 43 ca, trong đó 14 trường hợp nặng, 2 trường hợp sốt, phải truyền dịch, uống thuốc giảm đau, chống ói.
Số công nhân bị ngộc độc nặng đang được truyền nước, theo dõi
Bác sĩ Nguyễn Hoàng Đại, Trưởng tua trực cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết số công nhân được 3 xe công ty đưa đến lúc 9 giờ30 sáng, tất cả vào viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Sau được xử lý, hiện phần lớn sức khỏe tạm ổn định, đang tiếp tục theo dõi.
Theo thông tin ban đầu, chiều tăng ca lúc 17 giờ15 ngày 23-10, số công nhân này ăn bữa chiều với thực đơn tự chọn, gồm các món: cơm, tim heo xào dưa chua, tép rang, bún riêu, cá thu đao kho, bánh quy tráng miệng (đồ mặn); đậu hũ kho tương, rau củ xào (đồ chay buổi trưa). Đến 20 giờ tối cùng ngày tan ca, bắt đầu từ khuya cho đến sáng 24-10 nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy liên tục, nôn ói, không thể làm việc và được đưa đi cấp cấp cứu.
Công nhân cho hay từ lúc đổi bếp ăn tập thể mới xảy ra ngộ độc
Anh Bùi Văn Cường (công nhân bộ phận lắp ráp, đang còn điều trị) cho biết đây chỉ là số mới đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức, vẫn còn nhiều công nhân ngộ độc khác đang theo dõi tại phòng y tế công ty và phòng khám tư nhân nằm cạnh công ty. "Từ trước đến nay, chúng tôi không bị tình trạng này nhưng khoảng 3 tháng nay công ty đổi bếp ăn tập thể nên mới xảy ra sự vụ", anh Cường cho hay.