Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 11/5, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang có buổi gặp gỡ cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng. 

Cùng với Bộ trưởng Lê Thành Long, đơn vị bầu cử số 2 có 4 ứng cử viên gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị tỉnh Kiên Giang Đồng chí Châu Thị Anh Pha, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn, huyện Kiên Lương; đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó bí thư Huyện ủy An Biên; đồng chí Huỳnh Văn Thẻ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Yên, huyện An Biên.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên, nghe từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 2
 Bộ trưởng Lê Thành Long hứa nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ nguyện hết sức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bộ trưởng Lê Thành Long hứa nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ nguyện hết sức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong thực hiện quyền lập Hiến, lập pháp; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; giám sát tối cao đối với các hoạt động của Nhà nước. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri và nắm thông tin qua các nguồn theo quy định của pháp luật để kịp thời phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền, để giải quyết kịp thời, đúng luật. 

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 3
 Bộ trưởng Lê Thành Long trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị

Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết để những đề xuất của cử tri liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Kiên Giang và các huyện trong đơn vị bầu cử số 2 sẽ được hiện thực hóa”.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 4
 Cử tri kiến nghị với Bộ trưởng và các ứng viên nhiều vấn đề từ thực tiễn cuộc sống
Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 5

Đa số cử tri đồng tình, thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri Nguyễn Văn Khoảng, ngụ ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Hòa mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm đề xuất Trung ương quan tâm thực hiện hơn nữa chính sách chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng; có giải pháp hiệu quả giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao đời sống người dân, để người dân có thể phát triển kinh tế trên chính quê hương mình…

Còn cử tri Lâm Thành Hết, ngụ xã Vĩnh Hòa mong muốn các vị đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện đúng chương trình hành động trình bày trước cử tri; tiếp tục kiến nghị nhà nước thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho người dân vùng sâu, vùng xa; có giải pháp giải quyết đầu ra ổn định cho nông sản để nâng cao thu nhập người dân; đầu tư cơ sở vật chất phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Ngày mai (12/5), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành.  

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.