Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 11/5, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang có buổi gặp gỡ cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng. 

Cùng với Bộ trưởng Lê Thành Long, đơn vị bầu cử số 2 có 4 ứng cử viên gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị tỉnh Kiên Giang Đồng chí Châu Thị Anh Pha, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn, huyện Kiên Lương; đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó bí thư Huyện ủy An Biên; đồng chí Huỳnh Văn Thẻ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Yên, huyện An Biên.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên, nghe từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 2
 Bộ trưởng Lê Thành Long hứa nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ nguyện hết sức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bộ trưởng Lê Thành Long hứa nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ nguyện hết sức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong thực hiện quyền lập Hiến, lập pháp; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; giám sát tối cao đối với các hoạt động của Nhà nước. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri và nắm thông tin qua các nguồn theo quy định của pháp luật để kịp thời phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền, để giải quyết kịp thời, đúng luật. 

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 3
 Bộ trưởng Lê Thành Long trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị

Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết để những đề xuất của cử tri liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Kiên Giang và các huyện trong đơn vị bầu cử số 2 sẽ được hiện thực hóa”.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 4
 Cử tri kiến nghị với Bộ trưởng và các ứng viên nhiều vấn đề từ thực tiễn cuộc sống
Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng ảnh 5

Đa số cử tri đồng tình, thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri Nguyễn Văn Khoảng, ngụ ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Hòa mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm đề xuất Trung ương quan tâm thực hiện hơn nữa chính sách chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng; có giải pháp hiệu quả giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao đời sống người dân, để người dân có thể phát triển kinh tế trên chính quê hương mình…

Còn cử tri Lâm Thành Hết, ngụ xã Vĩnh Hòa mong muốn các vị đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện đúng chương trình hành động trình bày trước cử tri; tiếp tục kiến nghị nhà nước thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho người dân vùng sâu, vùng xa; có giải pháp giải quyết đầu ra ổn định cho nông sản để nâng cao thu nhập người dân; đầu tư cơ sở vật chất phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Ngày mai (12/5), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành.  

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.