Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Hôm nay (14/5), đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri huyện An Biên, Kiên Giang. 
Bộ trưởng Lê Thành Long hứa nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội, sẽ tham mưu sát hơn trong công tác xây dựng pháp luật; nhất là các văn bản liên quan đến phát triển khu vực ĐBSCL Bộ trưởng Lê Thành Long hứa nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội, sẽ tham mưu sát hơn trong công tác xây dựng pháp luật; nhất là các văn bản liên quan đến phát triển khu vực ĐBSCL

Sau khi đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang thông qua tóm tắt tiểu sử, 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2 gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị tỉnh Kiên Giang; đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 20216-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang; đồng chí Châu Thị Anh Pha, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn, huyện Kiên Lương; đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó bí thư Huyện ủy An Biên; đồng chí Huỳnh Văn Thẻ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Yên, huyện An Biên, lần lượt trình bày chương trình hành động. 

Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị 

Bộ trưởng Lê Thành Long hứa nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội, sẽ làm tốt vai trò là đại biểu Quốc hội, thành viên Chính phủ cùng những kinh nghiệm đúc rút từ thực tiễn, nhất là trong nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV sẽ tham mưu sát hơn công tác xây dựng pháp luật và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật.

Tham mưu hiệu quả để các văn bản luật và nghị quyết của Quốc hội, nhất là các văn bản liên quan khu vực đồng bằng sông Cửu Long, những địa phương vùng sâu, vùng xa được triển khai thực hiện nghiêm túc. Khi quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước sẽ chú trọng, tập trung hơn vào những khu vực đang gặp khó khăn, vướng mắc của đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Kiên Giang.

Tập trung giám sát, có ý kiến để Chính phủ thực hiện tốt Nghị quyết 120/NQ-CP, ngày 17/11/2017 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu với cách nhìn, tiếp cận mới hơn trong việc đánh giá về thực trạng phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu đầu tư, cách thức điều hành hoạt động, phân bổ kinh phí đầu tư, tổ chức điều hành thực hiện các chương trình dự án cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng đảm bảo hiệu quả, tạo ra giá trị gia tăng.

Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV ảnh 2
 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV

Khi tham mưu chính sách, chú trọng nhiều hơn đội ngũ cán bộ, đối tượng được hỗ trợ các chính sách ưu tiên, ưu đãi của Đảng và Nhà nước lĩnh vực an sinh xã hội. Trong đầu tư, quan tâm hơn các dự án thuộc lĩnh vực giao thông, thủy lợi… 

Đối với Kiên Giang và các huyện trong đơn vị bầu cử, Bộ trưởng Lê Thành Long sẽ tiếp tục tiếp xúc, lắng nghe để tìm hiểu thêm nguyện vọng cử tri và yêu cầu phát triển của tỉnh, huyện, từ đó kịp thời kiến nghị các cơ quan Trung ương huy động, sử dụng tốt hơn nữa nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Kiên Giang. 

“Với tư cách người đứng đầu ngành tư pháp quản lý nhiều lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp, tôi hứa sẽ chủ động, cố gắng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, sẽ kịp thời báo cáo để các cấp có thẩm quyền xử lý”, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh.

Lần đầu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, đồng chí Châu Thị Anh Pha hứa nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ tích cực nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động của đại biểu Quốc hội; không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ năng lực, trí tuệ và bản lĩnh chính trị để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động. Thường xuyên liên hệ, giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri, kịp thời phản ánh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri một cách đầy đủ, trung thực đến Quốc hội, cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền xem xét, giải quyết...

Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV ảnh 3
Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên và những đóng góp của các ĐBQH trong nhiệm kỳ 2016-2021
Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV ảnh 4

Qua nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri đồng tình, thống nhất cao và mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ thực hiện tròn nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. Cử tri Lê Hoàng Võ, ngụ thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên bày tỏ: “Tôi mong các vị trúng cử đại biểu Quốc hội quan tâm kiến nghị Trung ương tiếp tục có chính sách chăm lo cho hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa để đời sống người dân ngày càng nâng lên”.

Cử tri Danh Long, ngụ thị trấn Thứ Ba cho rằng nhiều nhiệm kỳ qua, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp, đề xuất nhiều ý kiến có giá trị trên diễn đàn Quốc hội góp phần xây dựng đất nước. “Tôi mong các vị được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa mới tiếp tục phát huy, phản ánh kịp thời để các cấp giải quyết ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri tỉnh Kiên Giang”, cử tri Danh Long chia sẻ. 

Như vậy, từ đầu tuần đến nay, các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử gồm 5 huyện Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, Châu Thành, An Minh và An Biên.  

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022
(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự và chủ trì hội nghị có bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng và trên 250 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.