Bổ nhiệm 2 cán bộ trúng tuyển vị trí Phó Giám đốc 1 PMU thuộc EVNNPC

(PLVN) - Một kỹ sư thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên và một người nữa là cán bộ Ban Tổng hợp Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vượt qua kỳ thi sát hạch bổ nhiệm vào vị trí Phó Giám đốc Ban quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc.


Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Quang Thái trao quyết định cho 2 tân Phó Giám đốc PMU Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Quang Thái trao quyết định cho 2 tân Phó Giám đốc PMU

Ngày 27/10, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Quang Thái đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc cho ông Lê Quang Trung - Trưởng Phòng Kỹ thuật Công ty Điện lực Hưng Yên và ông Đỗ Mạnh Hùng - Chuyên viên Ban Tổng hợp EVNNPC.

Trước đó, dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng công ty đã tổ chức sát hạch để bổ nhiệm chức danh nói trên đối với 2 cán bộ nói này. Theo đó, cả 2 ứng viên phải đứng trên góc độ là cán bộ quản lý cấp Tổng công ty trình những vấn đề tồn tại trong công tác đầu tư xây dựng, bao gồm cả lưới điện 110kV, trung và hạ áp; đồng thời đánh giá ảnh hưởng của những tồn tại đó tới mọi mặt hoạt động của đơn vị và đề ra giải pháp khắc phục, theo như yêu cầu của Chủ tịch Hội đồng sát hạch. Kết quả sát hạch bổ nhiệm là đạt yêu cầu.

Bổ nhiệm 2 cán bộ trúng tuyển vị trí Phó Giám đốc 1 PMU thuộc EVNNPC ảnh 1
Đầu tháng 10/2020, Hội động sát hạch của EVNNPC đã tổ chức kiểrm tra, đánh giá trước khi bổ nhiệm 2 cán nói trên.

Được biết, trong những năm gần đây, EVNNPC đã có nhiều chương trình hành động cụ thể nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, một trong số đó là việc tổ chức thi tuyển và bổ nhiệm lại đối với các chức danh lãnh đạo trong Tổng công ty. Đây là một nét mới trong công tác cán bộ của EVNNPC, qua đó phát hiện, thu hút, lựa chọn những người thực sự có năng lực quản lý, có trình độ chuyên môn, đạo đức phẩm chất chính trị vào những vị trí quản lý cần bổ nhiệm.

Ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc, cho hay, đây là đơn vị vừa mới ra đời và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2020 nên vẫn trong quá trình kiện toàn bộ máy. Việc công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc nói trên giúp PMU Xây dựng điện miền Bắc sớm ổn định tổ chức để thực hiện nhiệm vụ quản lý, đầu tư các công trình điện trọng điểm của EVNNPC.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Xử lý nợ xấu bước đầu đạt kết quả khả quan

(PLVN) -  Tại dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa trình để lấy ý kiến nhân dân, cho biết, tổng số nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 được xử lý từ 15/8/2017 đến 31/5/2021 đạt trung bình khoảng 6,06 nghìn tỷ đồng/tháng.

Đọc thêm

PMU Xây dựng điện miền Bắc trên bàn đồ đầu tư của EVNNPC

Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc Trần Huy Hoàng (giữa) tặng thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.
(PLVN) - Tháng 7 năm ngoái, Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc được ra mắt với một “bộ khung” được đánh giá là trẻ trung, năng động. Sau một năm triển khai nhiều dự án, Ban này đã góp phần cho công tác đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống
(PLVN) -  Chỉ 14 ngày sau khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 đã đi vào cuộc sống với những hợp đồng tín dụng để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.

Giảm giá, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển gặp khó do COVID - 19

Đã có ít nhất 8/12 doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải giảm giá dịch vụ với đội tàu hoạt động tuyến nội địa.
(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam chạy tuyến nội địa, Cục Hàng hải Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp hoa tiêu và lai dắt tàu biển giảm giá và được các doanh nghiệp này đồng ý, bắt đầu từ 1/8/2021.

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo
(PLVN) - Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, diễn ra sáng 27/7, các đại biểu Quốc hội cho rằng cần đổi mới trong tư duy về chủ trương giảm nghèo; thiết kế các chính sách giảm nghèo đảm bảo khơi dậy được khát vọng và tạo động lực để cho người nghèo mong muốn thoát nghèo.

Nóng: Đây là Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất Bộ Công Thương vừa ban hành

Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất vừa được Bộ Công Thương ban hành
(PLVN) - Trước những vướng mắc phát sinh từ việc thực hiện chỉ thị 16/Ct-TTg ở các tỉnh giãn cách xã hội trong lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chiều 27/7/2021, Bộ Công Thương đã gửi công văn hỏa tốc số 4481/BCT-TTTN đến Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước thông tin cụ thể về danh mục hàng hóa thiết yếu.

Tìm lối đi cho startup thời COVID-19

Sự kiện đặc biệt này hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tìm lối đi cho riêng mình trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
(PLVN) -  Khởi nghiệp như thế nào trong khủng hoảng COVID-19? Startup làm gì để đảm bảo phát triển bền vững? Những câu hỏi này được giải đáp trong 2 buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Khởi nghiệp thời khủng hoảng COVID-19” và “Hướng đi cho Startup: Tăng trưởng nóng hay bền vững” diễn ra bên lề cuộc thi Viet Solutions 2021.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.