(PLVN) - Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian qua, TP đã tăng cường triển khai việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn trường học. Trong đó, công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào được đẩy mạnh.
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố một số số liệu về khai thác thủy sản đầu năm 2020, cho biết ảnh hưởng dịch Covid-19, dù hiệu quả sản xuất không cao, nhưng ngư dân vẫn bám biển sản xuất.
(PLVN) - Mới đây, Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn mới nhất cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, đảm bảo an toàn sau cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.
(PLVN) - Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đề nghị từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình; tất cả các bếp ăn tập thể cũng phải tạm dừng hoạt động.
(PLVN) - Trong ngày đầu tiên (1/4) thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19, ghi nhận tại TP Đà Nẵng, nhiều tuyến phố vắng vẻ, ít người và phương tiện đi lại.
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ: Hoàn toàn không có chuyện phong toả Hà Nội, TPHCM hay một số thành phố lớn.
(PLVN) - Trong 9 tháng đầu năm 2019, Công ty Tuyển Than Cửa Ông đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và chăm lo chu đáo cho người lao động.
(PLVN) - Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công an thị xã Hương Trà (TT Huế)…, đó là nhận xét của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về Đại úy Nguyễn Toàn, Phó đội trưởng Đội cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an thị xã Hương Trà.
(PLVN) - Vấn đề này được nhận diện, phân tích trong hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2017-2019, ngày 10/5.
(PLVN) - Liên quan đến vụ 86 công nhân nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bữa trưa ngày 10/4, UBND tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh của ông Đỗ Đức Hạnh ( ở huyện Bình Giang, Hải Dương) với tổng số tiền 81 triệu đồng.
Cục Y tế Bộ Công an vừa có Công văn gửi các đơn vị thuộc Bộ; Công an các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện hạng I trong lực lượng Công an về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè và dịch bệnh mùa bão lụt năm 2019.
(PLVN) - Vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, trong trường học đang là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Chỉ trong thời gian ngắn đã xảy ra nhiều vụ thực phẩm bẩn, ngộ độc thực phẩm tại các trường học và các bếp ăn tập thể của công nhân gióng lên hồi chuông cảnh báo công tác vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Công văn khẩn do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến gửi UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 21/3 nêu rõ quan điểm của Bộ Y tế, đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn dừng việc lấy mẫu xét nghiệm Elisa để chẩn đoán sán dây lợn.
(PLVN) - Chiều 5/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu chủ trì hội nghị của UBND TP triển khai việc ứng phó cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.
(PLO) - Ngày 18/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc ngộ độc thực phẩm tại Trường Mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh), huyện đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh nguyên nhân vụ việc và các bệnh viện dồn toàn lực cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân.
(PLO) - Hội nghị “Đối thoại chính sách về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” với sự tham gia của các sở, ban, ngành và bà con nông dân mới diễn ra tại TP HCM đã ghi nhận nhiều ý kiến cho thấy một nghịch lý “rau sạch đổ bỏ, rau “bẩn” vẫn hút người mua” tại đô thị có thị trường tiêu thụ nông sản lớn hàng đầu cả nước này.
(PLO) - Vừa qua, tại TP HCM đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, mà toàn bộ nạn nhân là trẻ em sau khi ăn bánh mì chà bông tại một cửa hàng. Trong số đó, nhiều trẻ không chỉ bị ngộ độc thông thường mà có dấu hiệu nhiễm trùng, nguy hiểm.