Từ khóa: #bếp ăn tập thể

Đẩy mạnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể tại Hà Nội

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà kiểm tra bếp ăn tập thể trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Thiện Tâm
(PLVN) - Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian qua, TP đã tăng cường triển khai việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn trường học. Trong đó, công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào được đẩy mạnh.

Thị trường cá đông lạnh giảm 30% sức tiêu thụ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố một số số liệu về khai thác thủy sản đầu năm 2020, cho biết ảnh hưởng dịch Covid-19, dù hiệu quả sản xuất không cao, nhưng ngư dân vẫn bám biển sản xuất.

Thái Bình dừng đưa người dân từ vùng dịch về tỉnh, dừng hoạt động của tất cả các bếp ăn tập thể

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đề nghị từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình.
(PLVN) - Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đề nghị từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình; tất cả các bếp ăn tập thể cũng phải tạm dừng hoạt động.

Đại úy công an luôn hết lòng vì công việc và đồng nghiệp

Đại úy Toàn không những luôn hết lòng trong công việc mà còn là cầu nối giữa Chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.
(PLVN) - Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công an thị xã Hương Trà (TT Huế)…, đó là nhận xét của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về Đại úy Nguyễn Toàn, Phó đội trưởng Đội cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an thị xã Hương Trà.     

'Lỗ hổng' bếp ăn học đường tại TP HCM

Ảnh chỉ mang tính minh họa
(PLVN) - Vấn đề này được nhận diện, phân tích trong hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2017-2019, ngày 10/5.

Nỗi lo từ bếp ăn tập thể

Công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
(PLVN) - Vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, trong trường học đang là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Chỉ trong thời gian ngắn đã xảy ra nhiều vụ thực phẩm bẩn, ngộ độc thực phẩm tại các trường học và các bếp ăn tập thể của công nhân gióng lên hồi chuông cảnh báo công tác vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

Bộ Y tế yêu cầu dừng xét nghiệm chuẩn đoán sán dây lợn

Bộ Y tế yêu cầu dừng xét nghiệm chuẩn đoán sán dây lợn
(PLVN) - Công văn khẩn do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến gửi UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 21/3 nêu rõ quan điểm của Bộ Y tế, đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn dừng việc lấy mẫu xét nghiệm Elisa để chẩn đoán sán dây lợn. 

225 trẻ ngộ độc thực phẩm tại trường mẫu giáo Xuân Nộn: Đông Anh rà soát lại toàn bộ bếp ăn tập thể ở các trường học

Các y tá, bác sỹ đang nỗ lực dồn sức cứu chữa cho trẻ tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ảnh: TTXVN
(PLO) - Ngày 18/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc ngộ độc thực phẩm tại Trường Mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh), huyện đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh nguyên nhân vụ việc và các bệnh viện dồn toàn lực cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân.

TP Hồ Chí Minh: ​Nghịch lý “bỏ rau sạch, chuộng rau “bẩn”

Rau an toàn đang bị người tiêu dùng "chê" vì "xấu mã"
(PLO) - Hội nghị “Đối thoại chính sách về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” với sự tham gia của các sở, ban, ngành và bà con nông dân mới diễn ra tại TP HCM đã ghi nhận nhiều ý kiến cho thấy một nghịch lý “rau sạch đổ bỏ, rau “bẩn” vẫn hút người mua” tại đô thị có thị trường tiêu thụ nông sản lớn hàng đầu cả nước này.

Thực phẩm bẩn – 'giải pháp' lương tâm đã hết tác dụng?

Ảnh minh họa
(PLO) - Vừa qua, tại TP HCM đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, mà toàn bộ nạn nhân là trẻ em sau khi ăn bánh mì chà bông tại một cửa hàng. Trong số đó, nhiều trẻ không chỉ bị ngộ độc thông thường mà có dấu hiệu nhiễm trùng, nguy hiểm.